Gà Sweater – Chiến Kê Cứng Nhất Mọi Thời Đại

Gà sweater là một trong những giống gà đá không thể không nhắc đến dòng gà này. Với khả năng gan lì và bền bỉ tròng các trận chiến, khả năng hiếu chiến và nhanh nhẹn nên được rất nhiều sư kê ưa dùng. Sau đây hãy cũng dagablv tìm hiểu kỹ hơn về giống gà sweater nhé.

Gà Sweater
Gà Sweater

Giới thiệu giống gà sweater

Dòng gà seater này được những nhà khoa học lai giống từ gà Kelso và gà Hatch chân vàng tạo nên. Chính vì vậy mà chúng được thừa hưởng 1/4 đặc tính của gà kelso và 3/4 đặc tính của gà Hatch, đây còn dựa chọn vào gà giống bố mẹ sẽ cho đặc tính khác nhau.

Và cái tên sweater được đặt theo tên của ông Sweater Mc Ginnis là một sư kê nổi tiếng.

Đặc điểm để nhận dạng của gà Sweater

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số đặc điểm để anh em nhận biết về giống gà sweater một cách chuẩn nhất.

Gà Trống

Đối với gà trống thì chúng có vẻ ngoài đôi chân vàng, cũng có một vài con có chân màu trắng. Bộ lông cánh và lông đuôi đều có màu trắng, chiếc đầu tròn. Thân hình của gà sweater thon thả, chân thon gọn nhanh nhẹn.

Với đôi cánh chắc khỏe giúp ích cho việc bay nhảy, đây là một ưu thế trong những trận đá gà. Chính nhờ có ưu điểm linh hoạt và bay nhảy nên khi chiến đấu có ưu thế những đòn đá cao, đá hiểm. Nhất là với bản tính hiếu chiến thì trên trường gà mỗi khi vào trận luốn hiếu chiến hết mình không chạy giữa trận.

Đây có thể xem là giống gà chọi lai giống nhiều nhất và cũng đem nhiều ưu điểm của các giống khác, nhiều nhất và là gà kelso, hacth và gino.

Gà Sweater Trống
Gà Sweater Trống

Gà mái

Đối với gà mái Sweater thì không có nhiều đặc điểm lắm. Với vẻ ngoài chân vàng, đầu tròn long cánh và đuôi màu trắng kèm theo thân hình to lớn.

Cách chăn nuôi gà Sweater

Đối với những anh em sư kê thì bất cứ dòng gà nào cũng có đặc điểm, tính cách và hình thái khác nhau. Chính vì vậy mà việc nuôi gà đều có sự khác biệt mà cũng không quá khó khăn.

Do vậy khi nuôi không nên nuôi quá nhiều tránh tình trạng hỗn tạp và chăm sóc không kỹ lưỡng. Nên giới hạn số lượng để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Để nuôi được một chiến kê khỏe mạnh thì chế độ dinh dưỡng là rất cần thiết. Đây là giống gà lai không phải như gà việt dùng thóc/lúa mà nên ưu tiên dùng cám nuôi sẽ giúp nâng cao hiệu quả.

Ngoài việc sử dụng cám thì anh em có thể trộn thêm các thức ăn khác như rau xanh, thóc, đậu xanh,… nhằm giúp ích gia tăng sức đề kháng phát triển cơ của gà chọi.

Cách chăn nuôi gà Sweater
Cách chăn nuôi gà Sweater

Ngoài ra anh em cũng nên cho gà ăn thêm các loại thức ăn nhiều đạm như bò, lươn, tép,… giúp gia tăng sự hưng phấn và hăng máu mỗi khi vào trận. Kèm theo đó thì cũng cần phải vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, thoáng mát để tránh dịch bệnh.

Khi chăn nuôi cần lưu ý những giai đoạn gà được 9 tháng tuổi thì cần cho tập thể lực. Nên sử dụng những bài tập đơn giản như vần hơi hay chạy lồng,… để giúp gia tăng lực đá.

Để nuôi được một đàn gà sweater khỏe không quá khó, anh em chỉ cần chăm sóc kỹ lưỡng các chế độ ăn uống.

Xem thêm: Gà Hubbard – Giống Gà Mỹ Siêu Thịt Được Ưa Thích Nhất

Nhận xét tổng thể về gà sweater

Trong những dòng gà thì đây chính là một trong những dòng gà Sweater luôn đem lại ấn tượng tốt nhất trong giới đá gà. Với rất nhiều trận thắng từ sàn đấu ở các trường gà Philippines, Campuchia, Mexico cho đến Mỹ, chính vì vậy đầy được xem là một ngôi sao sáng để anh em lựa chọn.

Với ưu điểm nhanh nhẹn và đôi cánh giúp gà bay nhảy cao nên rất thích hợp để tham gia các trận đấu đá gà cựa sắt và cựa dao,… Với những đặc điểm khá nổi bật như chân vàng, đầu tròn và mồng dâu kèm theo long cánh và lông đuôi trắng.

Nói đến gà Sweater thì chúng ta không thể bỏ qua tính hiếu chiến, và lì đòn trong những trận đấu. Nếu có thể so sánh thì chúng ta có thể xem như là một võ sĩ ngoại hạn Anh. Đặc biệt nhờ bản tính của chúng nên mỗi khi vào trận chúng không bỏ chạy và có thể chiến thắng được cả những đối thủ lớn hơn.

Nhờ có sức khỏe tốt và nhanh nhẹn nên thường ra những đòn đánh nhanh và dứt khoát. Nên khi cho chúng tham gia những trận đá gà cựa thì sẽ chiếm được ưu thế nhất định. Nhất là trong các trận đá gà cựa dao và cựa sắt sẽ chiếm được ưu thế tốt hơn.

Nhận xét tổng thể về giống sweater
Nhận xét tổng thể về giống sweater

Tham khảo thêm: Kỹ Thuật Nuôi Gà Ác Lấy Trứng Hiệu Quả

Những địa chỉ bán gà Sweater uy tín

Nhờ được nhiều anh em tin dùng và tìm mua nên các trại gà đã nhập giống nhiều. Anh em có thể tìm mua giống gà Sweater rặc ở khá nhiều nơi, và cũng có nhiều sự lựa chọn khác.

Giá gà sweater bao nhiêu?

Giá cả của giống Sweater có khá nhiều mức giá từ thấp đến cao, nhưng có thể tổng kế là đã là giống Sweater thi đã bị lai tạo. Mức giá giao động thường từ 1,8-3 triệu/con gà chọi.

Để lựa chọn một con giống tốt thì cần phài tìm được địa chỉ uy tín để mua. Do rất nhiều địa chỉ trại giống đều có bán nên giá thường có sự chênh lệch khác nhau.

Những địa chỉ bán gà Sweater uy tín
Những địa chỉ bán gà Sweater uy tín

Dưới đây chúng tôi sẽ tổng kết những địa chỉ bán gà Sweater uy tín cho anh em lựa chọn

Chợ tốt

Đây là một thị trường mua bán online và cũng có bán gà giống Sweater, nơi đây mọi người cũng có thể lựa chọn những con giống có mức phù hợp với giá tiền. Nên nếu anh em có số vốn không cao thì đây chính là lựa chọn nơi tốt nhất để lựa chọn.

Trại gà Sweater

Để mua được con giống tốt thì việc đến tận nơi thì mới có thể chọn được những con giống ưng ý nhất. Ngoài ra có thể có nhiều giống cho lựa chọn hợp lý về cả giá cả và chất lượng con giống.

Mua của các sư kê

Đây có thể xem là nơi uy tín để mua do các sư kê đều có kinh nghiệm chăn nuôi gà chọi. Cũng có thể giúp mọi người bớt được nhiều vấn đề chọn giống cũng như tiền bạc và công sức.

Xem thêm: Đặc Điểm Của Giống Gà Tàu Vàng Thịt Chắc, Thơm Ngon

Bài viết trên dagablv đã giới thiệu cho mọi người biết thêm về giống gà Sweater. Hy vọng những kiến thức chia sẻ phía trên giúp ích cho anh em. Đồng thời mọi người có thể đọc thêm các bài viết khác để biết thêm các giống gà khác.

Ngoài ra những anh em đam mê đá gà có thế vào trực tiếp trang web dagablv.com để xem các trận đá gà trực tiếp.

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv