9 THẾ GÀ CHỌI ĐÒN ĐỘC DIỆT GỌN ĐỐI THỦ NHANH NHƯ CHỚP

Gà chọi đòn độc hay gà chọn đá đòn cáo là những tuyệt kỹ thế đá của kê chiến. Với những thế đá nhanh – mạnh – hiểm giúp gà chiến tiêu diệt gọn đối thủ nhanh như chớp. Vậy anh em đã hiểu hết về 9 thế gà chọi đá đòn độc này hay chưa? Hãy cùng dagablv.com tìm hiểu về chúng để biết và huấn luyện gà cưng trở thành chiến thần trăm trận trăm thắng nhé !

Các thế đá gà đòn hay nhất

Dưới đây là những thế đá gà đòn hay nhất, hiểm hóc nhất chỉ những con gà tài mới sở hữu được.

gà chọi đòn độc
gà chọi đòn độc

Gà chọi đòn độc – đá Sỏ

Đây còn gọi là thế đá đòn bẩy, dựa vào một điểm tựa và bật lên tấn công. Gà chọi cắn chặt vào mồng (mào) của đối thủ để lấy đó làm điểm tựa. Sau đó dồn lực tấn công nhắm vào cần cổ, yết hầu.

Với mỗi đòn chuẩn xác trúng mục tiêu, lực đủ mạnh có thể làm trật cổ, long khớp. Khiến gà đối thủ giãy dụa, thậm chí bỏ chạy khỏi chiến trường. Đủ để các sư kê tự tin nắm phần chiến thắng.

Gà chọi đòn độc - Đá Sỏ
Gà chọi đòn độc – Đá Sỏ

Gà chọi đòn độc hay – đá Mé

Đá mé là một trong những đòn đá độc hiểm, gây thương tích đáng kể cho đối phương. Giống gà sử dụng lối đá này thường rất hung hăng, háu chiến và lì đòn. Một khi vô trận thường nhập chiến nhanh và tấn công đối phương dồn dập. Được đánh giá là một đối thủ đáng gờm, phải kiêng dè trên chiến trận.

Gà chọi đòn độc hay - Đá Mé
Gà chọi đòn độc hay – Đá Mé

Gà chọi đòn độc đá mé có lực cánh khá mạnh, giúp chúng tung mình lên cao và tung cước tấn công. Những cú đá sử dụng cả bàn chân quất vào mặt đối thủ hoặc bằng ngón thới (ngón nhỏ – ngắn). Với đòn đá mé thường tập trung tấn công vào vùng mặt, mắt, mang tai.

Khiến đối phương bị choáng, mất thăng bằng, đánh mất khả năng quan sát tạm thời. Nếu gặp phải gà đá cựa sắt, cựa dao dùng thế đá mé này thi đấu, gà chiến có thể bị chột, mù mắt.

Xem thêm:

Cách tập luyện cho gà chọi

Đá gà cam

Gà chọi đòn hay – đá Xạ

Gà chọi đòn hay – đá xạ hay còn được biết đến với tên gọi là đòn đá quăng, đòn nạp. Khác với cách đá sỏ, đá xạ thì không cần cắn vào đối phương để lấy điểm tựa. Dùng hai cẳng chân đá một lượt vào cần cổ và mặt đối phương, khá giống với cách đá liên hoàn cước.

Gà chọi đòn hay - Đá Xạ
Gà chọi đòn hay – Đá Xạ

Đối thủ có tỉ lệ trúng đòn khá cao vì những cú đá xạ bất ngờ. Đối thủ trúng chiêu sẽ không kịp phản ứng, xây xẩm mặt mày, mất thăng bằng. Đây chính là “bàn đạp” để gà chiến tiếp tục tung ra các cú đá hạ gục đối phương tiếp theo.

Gà đá đòn cáo – đá Liên Hoàn Cước

Liên hoàn cước là một trong 9 tuyệt chiêu gà chọi đòn đôc mà tôi giới thiệu hôm nay với anh em. Đây là thế đá đòn cáo được nhiều chiến kê sử dụng thi đấu. Gà chọi cần có cơ bắp tốt, khỏe mạnh, nhất là cánh thì mới có lực để thi triển thế đá này.

Tuy nhiên, đối với những chú gà cựa sắt, thân hình khá lớn thì hiệu quả khi dùng sẽ không phát huy hết. Mặc dù vậy, những chiếc móc sắt của chúng vẫn có khả năng đâm sâu vào đầu, mù mắt đối thủ.

Gà đá đòn cáo - Đá Liên Hoàn
Gà đá đòn cáo – Đá Liên Hoàn

Đòn đá này được thể hiện theo cách gà chiến cắn vào phần da đối thủ nhằm lấy điểm tựa. Kế tiếp, nhảy tầm cao kết hợp vỗ cánh, sau đó bất ngờ tung từ 3 cước liên tiếp vào phần thân đối phương.

Đòn đá mạnh này sẽ làm cho đối phương loạng choạng, mất phương hướng một thời gian. Gà chiến biết tận dụng khoảnh khắc này, ra đòn tiếp theo hạ gục đối thủ, kết thúc trận chiến.

Thông thường, gà chọi đá 3 cước là phổ biết nhất, được gọi là liên hoàn tam cước. Đá 4 cú liên tiếp thì gọi là liên hoàn tứ cước. Nếu gà chọi tấn công đối phương 5 lần rời rạc cũng không được đánh giá cao bằng các cú liên hoàn cước kể trên.

Các đòn đá liên hoàn cước thường đẹp mắt, gây thu hút đối với người xem trận. Vì vậy, lối đá gà chọi đòn độc – liên hoàn cước được các sư kê ưa thích và huấn luyện cho gà chiến.

Gà đá đòn độc – đá Hồi Mã Thương

Đây là lối đá mang danh cú lừa ngoạn mục nhất của những chú gà chiến khôn ngoan. Có thể gọi đây là chiêu “dương Đông kích Tây”. Đang thi đấu hăng say, máu lửa, gà chiến ở thế thượng phong nhưng đột nhiên lại mất hết tinh thần, bỏ chạy vòng quang bồ.

Đối thủ thấy thế, tưởng có lợi thế sắp thắng lớn, không đề phòng mà chạy rượt đuổi theo. Thế nhưng kê chiến bất thình lình quay đầu, giáng một đòn hồi mã thương bất ngờ, thay đổi cục diện.

Gà đá đòn độc - Đá Hồi Mã Thương
Gà đá đòn độc – Đá Hồi Mã Thương

Hầu hết lối đá này đều có tác dụng tức khắc. Nhẹ thì gà bị choáng, nặng có thể gục luôn. Những lúc gà đối thủ bị choáng sẽ là lợi thế to lớn cho chiến kê. Nhanh chóng chốt hạ đòn cuối và chiến thắng nhanh gọn.

Loại gà đá đòn này thường được xếp vào hàng Linh Kê. Trận chiến mà gà chọi sử dựng đòn độc – hồi mã thương đều là trận kịch tính đến thót tim, gây hồi hộp cho người xem.

Gà chọi đá đòn cáo – đá Dĩa

Khi trận chiến diễn ra càng lâu thì kéo theo đó là sức chiến đấu của gà chiến càng cạn kiệt. Đây là lúc để áp dụng lối đá dĩa phù hợp nhất. Lúc này, chiến kê có xu hướng chui xuống phần chân hoặc rúc vào cánh của đối phương để nghỉ mệt. Trong tình huống này thì đối thủ sẽ khó lòng mà tấn công được.

Gà chọi đá đòn cáo - Đá Dĩa
Gà chọi đá đòn cáo – Đá Dĩa

Khi bị rúc cánh, gà chọi sẽ di chuyển cùng chiều nhau để gỡ cánh ra. Hai con sẽ áp sát vào nhau và di chuyển theo hình như một chiếc dĩa, nên có tên gọi là đá dĩa.

Đòn đá dĩa có thể làm gãy lông cánh, tổn thương phần cổ. Với lối đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao thì đòn đá trúng có thể làm đối thủ bị thương vùng cánh. Bị thương ở vùng bầu diều hoặc ngực.

Do đó, đây thường được coi là một đòn đá hiểm độc nhất, khiến cho gà có bộ dạng tơi tả.

Gà chọi đòn độc – đá Hầu

Nếu nói về các thế gà chọi đòn độc mà không kể đến lối đá hầu thì quả là một thiếu sót. Đây là cách đá mà gà chọi mổ vào da đầu đối thủ. Sau đó dồn sức tấn công trực tiếp vào phần hầu.

Đặc biệt những chiến kê có thế đá hầu mà lại là đá ngang thì quả là chiến binh bất khả chiến bại. Bởi đá ngang vừa có thể đá hầu mà vừa có thể đá lên vùng đầu. Vùng mắt khiến đối phương xây xẩm mặt mày.

Gà chọi đá đòn độc - Đá Hầu
Gà chọi đá đòn độc – Đá Hầu

Các sư kê nhiều kinh nghiệm cho biết đây là một đòn tấn công có lực sát thương cao. Nếu có may mắn chiến thắng cũng không tránh khỏi nội thương. Thời gian chữa trị sẽ khá khó khăn nếu anh em không biết cách chăm sóc. Bởi vì gà chọi bị thương ở hầu họng nên việc ăn uống sẽ gian nan.

Đòn đá chết gà – đá Dọc

Đây là thế đá mà các đòn cước được thi triển theo một đường dọc. Tập trung tấn công vào các điểm yếu của đối thủ như: đầu, hầu và ức. Cách nhận biết những giống gà sở hữu lối đá dọc này thường là phần vảy hàng ngoại lấn sang bên vảng hàng nội.

Thế đá này yêu cầu tốc độ, sự chính xác và tính bất ngờ. Có thể kết liễu đối thủ nhanh chóng trong vòng một nốt nhạc. Vì vậy, nó cũng được các sư kê cho vào bảng xếp hàng các thế gà chọi đòn độc.

Gà chọi đòn độc - Đá dọc
gà chọi đòn độc

Đòn đá hiểm – Gà đá đâm hang cua

Hang cua được xem như tử huyệt của gà chọi, nằm sát với cần ngang phần vai của gà. Chỉ ở những con gà đá tài ba, có đòn lối hiểm mới có chiêu thức này.

Những con gà có đòn hiểm này chỉ nhằm vào phần hang cua của đối thủ ma tấn công. Có thể đam trúng trong 1 chiêu là dồi thủ gục tại chỗ ngay tức khắc.

Gà đá mã kỵ là gì ?

Đòn mã kỵ nằm ngay giữa lưng của gà, phần hóp giữa 2 hông. Đây là đòn cực hiểm bởi vị trí lưng gà có nhiều cơ quan nội tạng như tim, phổi.

Nếu dính phải đòn cựa sắt xiên vào ở phần này thì gà đá chỉ có nước nằm chịu trận. Nếu ở gà chọi đòn độc có tung cước mạnh vào khu vực này thì con gà bị dính đòn cũng khốn đốn, lảo đảo.

Tổng kết

Với 10 thế gà chọi đòn độc diệt gọn đối thủ nhanh như chớp này, nếu gà chiến của anh em sở hữu đủ cả. Ngoài ra, còn có khả năng sử dụng và kết hợp nhuần nhuyễn thành công thì đó nhất định là một chiến thần kê, khó ai bằng. Nhưng thật khó để có một chú gà chiến sở hữu tất cả các bí kíp trên. Chỉ cần đạt 6 trên 10 đòn là đã được vinh danh rồi.

Chiến kê đá ra đòn hay chiến giỏi như thế nào cũng đều cần một sư kê đào tạo chiến thuật rèn luyện rất kỳ công. Tuy nhiều chú gà chọi đòn độc có sẽ phẩm chất chiến kê nhưng tố chất tìm ẩn đôi khi cần người phát hiện và phát huy tối đa. Anh em muốn rèn luyện chiến kê của mình cũng như chăm nuôi gà chọi có thể đọc những bài viết chia sẻ từ dagablv.com.

Chúc gà chiến của anh em ngày thành thạo nhiều ngón nghề và thu được nhiều chiến tích nhé!

Xem nhiều: