Những Lối Gà Chọi Hay Nhất & Hiếm Gặp Nhất Sư Kê Nên Biết

Lối gà chọi hay nhất bao gồm những lối đá nào? Đã là gà chọi thì phải sở hữu những lối đá đẹp và độc mới có thể làm nên danh tiếng. Khi huấn luyện gà chọi, người ta cũng chú ý đến thế đá của chúng xem có phải là gà chọi đòn độc hay không. Với những con gà chọi có lối đá độc đáo và hiểm hóc chắc chắn sẽ mang lại những trận chiến vô cùng gay cấn cho người xem. Vì thế đa số các sư kê đều quan tâm tới vấn đề nhận biết gà có đòn cáo. Hãy cùng tìm hiểu những lối gà chọi hay nhất với Dagablv nhé.

TOP những lối gà chọi hay nhất

lối gà chọi hay nhất
Lối gà chọi hay nhất

Nếu như anh em tìm được một dòng gà chọi sinh thế đá thì đúng là của quý. Bởi vì nếu giao chiến với con gà này thì đối thủ khó lòng mà đoán biết được những thế đá tiếp theo của chúng như thế nào. Thêm vào đó nữa chính là cách dạy dỗ, huấn luyện để gà chọi nhanh chóng thành tài.

Lối gà chọi hay nhất – Đá Hầu

Yết hầu chính là một bộ phận quan trọng của gà chọi, nếu như bị trúng đòn tại vị trí này rất dễ khiến gà gục ngã hoặc bị ăn đau mà bỏ chạy. Gà chọi siêu lối đá hầu có thể phân ra thành các thế như sau: đá hầu thụt, đá hầu mé, đá hầu dọc, đá hầu kiềng.

Đa phần các vết thương do lối gà chọi hay nhất gây ra đều mang tính sát thương cao và được yêu thích tại các trường gà lớn nhỏ.

Theo đánh giá của nhiều sư kê thì lối đá này thích hợp với chơi gà đòn như gà chọi bình định hơn là gà đá cựa sắt. Những cú đá uy lực kèm theo mảng miếng đá hiểm sẽ rất nhanh chóng khiến đối thủ thất bại.

đá hầu
Đá hầu

Lối đá ôm đấm của gà chọi

Lối gà chọi hay nhất không thể thiếu ôm đấm được. Với cách đá này thì con gà thường tấn công đối thủ trước chứ không để đối thủ lại gần. Lối gà chọi hay nhất này rất thích hợp với các dòng gà hiếu chiến, gan lỳ, bản lĩnh chịu đòn như gà đá mỹ. Nhất là ở chú gà chọi được đánh giá thuộc hàng linh kê thần kê, có thể nhận biết khi xem tướng gà chọi: cổ không dài, mình tròn, đùi lớn, xương bự,…

Những lối đá ôm đấm thường thấy:

Lối đá ôm đấmĐặc điểm
Ôm đấm không chuyênChủ yếu ở phần vai ra tới mé. Đây là một kỹ thuật ra đòn rất hiểm hóc và có cơ hội thắng cao.
Gà chuyên ôm đấmChủ yếu ra đòn ở phần cánh + đầu của đối thủ.
Gà tự sinh thếLoại gà này khi bị tấn công, dồn ép quá mức mới tự mình sinh ra thế đánh trả.
Gà ôm đấm lườnTấn công chủ yếu vào vị trí lườn của gà đối thủ. Gà bị dính đòn có thể vỡ nội tạng, xuất huyết nội tạng.
Gà ôm đấm kiềngTấn công chủ yếu ở phần đùi của đối phương.

Gà ôm đấm bắt buộc phải có thể lực tốt và khả năng chịu đòn giỏi. Chúng tiếp cận gà đối thủ và phải chịu những đòn cước trước từ đối thủ mới có thể tiếp cận và ra đòn chí mạng. Nếu như sư kê phát hiện ra lối gà chọi hay nhất này ở con gà của mình thì hãy cố gắng rèn luyện thể lực cho chúng nhé.

Để hiểu rõ hơn về thể loại gà ôm đấm này đá như thế nào, anh em có thể tìm hiểu các video gà chọi ôm đấm có trên Youtube.

gà ôm đấm
Gà ôm đấm

Thế nào là gà mang lên mang xuống?

Gà mang lên mang xuống chính là biết áp dụng các lối đá khác nhau cho phù hợp:

  • Khi mang lên, chúng đá kèo đè hay đá mé;
  • Mang xuống biết chơi đá vỉa nách – vai lưng hoặc đá trộm hầu.

Xét về tổng thể con gà đá mang lên mang xuống có rất nhiều lối đá cực độc cho nên khá nhiều người e dè loại gà này. Lối gà chọi hay nhất mang lên mang xuống cũng khá phổ biến và được nhiều anh em mong ước sở hữu được con gà chọi như thế này.

Gà đá chui rúc

Với lối đá này thì những con gà có thân hình thon gọn, đầu nhỏ chính là lợi thế. Con gà này linh hoạt vô cùng, nó thường chui rúc xuống phần chân hoặc cánh của đối thủ và tung cước từ phía sau. Đối thủ có muốn mổ trúng cũng không mổ được. Nếu như muốn ra tay thì chỉ khi mới bắt đầu vào trận mà thôi.

Đến khi con gà đã áp sát lại thì khó có thể tấn công nó được nữa. Mặc dù thoạt nhìn có vẻ con gà có lối đá chui rúc yếu thể hơn do ngoại hình nhỏ bé nhưng khi vào trận rồi mới biết khả năng chiến đấu của chúng thế nào.

Gà đá chui rúc
Gà đá chui rúc

Lối gà chọi hay nhất – Gà tự sinh thế

Nếu như không phải là tay chơi gà chọi sành sỏi thì rất dễ bỏ qua con gà tự sinh thế này. Bởi vì chúng không có bất cứ đòn lối nào chủ đích mà sẽ tự sinh ra đòn lối theo đối thủ. Những con gà như thế này thường sẽ tự thay đổi đòn lối của mình để đáp trả các cú đá của đối thủ.

Nếu như bạn anh em đang sở hữu con gà có cách đánh này thì chúc mừng, anh em đang có con gà chọi tài ba đấy.

Lối gà chọi hay nhất – Gà đá cưa đè 2 mang

Gà chơi cưa đè hai mang tức là dùng thế đòn vừa kèo vừa đẩy và vừa đá. Sư kê nên huấn luyện cho con gà các thủ thuật nhuần nhuyễn để chúng phát huy hết tiềm năng của mình. Những con gà có chiều cao ổn và cân nặng tốt mới đủ sức để “đè” đối thủ. Những thế đá đè thường gặp:

  • Đá kèo trụ: kiểu đá này chủ yếu làm tiêu hao sức lực của đối thủ để có thể hạ gục nhanh chóng vào thời khắc quyết định. Con gà chuyên đá trụ sẽ đứng yên một chỗ và căn cứ vào sự di chuyển của đối thủ. Con gà sẽ tỳ chặt vào phần vai của con gà đối thủ và xoay theo nó.
  • Đá kèo đè: lối gà chọi hay nhất này chủ yếu dựa vào kèo nên đòi hỏi con gà phải có sức mạnh mới có thể áp dụng cách này được. Con gà sẽ dùng đòn tay gác lên đối thủ của mình tạo thành sức nặng trấn áp đối thủ.
 Gà đá cưa đè 2 mang
Gà đá cưa đè 2 mang

Gà chạy kiệu

Loại gà chạy kiệu này có người thích mà cũng có người không thích. Bởi vì với những sới gà có luật nghiêm thì gà chạy kiệu rất dễ bị tính thua cuộc.

Những con gà chạy kiệu này chủ yếu vừa đánh vừa chạy làm cho đối thủ rượt đuổi theo và bất ngờ tung đòn hạ gục đối thủ. Khi đang đá hăng say thì con gà bất ngờ bỏ chạy làm cho đối thủ rượt theo vì tưởng đã thắng trận. Tuy nhiên con gà này sẽ bất thình lình quay lại tung cước vào phần đầu, vai hay kiềng của đối thủ có tính bất ngờ cao.

Một đại diện cho lối gà chọi hay nhất này chính là dòng gà chọi Thái Lan nổi danh xưa nay.

Gà chạy kiệu
Gà chạy kiệu

Chỉ cần có lối gà chọi hay nhất là sẽ chiến thắng?

Có nhiều yếu tố để tạo nên chiến kê thần dũng đá đâu thắng đó chứ không riêng gì lối gà chọi hay nhất. Nếu như có thêm yếu tố này thì càng khẳng định khả năng của con gà.

Sư kê nên chú ý vào công đoạn chăm sóc thể lực cho gà chọi, nhất là ở gà đòn. Có được một thể lực tốt kết hợp thêm kỹ năng chiến đấu ổn áp nữa thì không còn gi để bàn cãi nữa rồi. Sư kê nên lên lịch tập luyện và chăm sóc đúng chuẩn để chiến kê của mình có được một sức khỏe tốt nhất trước mỗi kì thi đấu.

Ngoài lượng thức ăn chính mỗi ngày thì anh em có thể cho gà ăn thêm mồi tươi như: thịt bò, dế, giun, cá nhỏ,… Sang hơn thì cho ăn nhân sâm, uống thêm mật ong,..

Trên đây là các lối gà chọi hay nhất được các sư kê đánh giá cao. Vẫn còn nhiều lối đá hiểm hóc khác để các sư kê tham khảo. Sư kê cần phải tìm hiểu cách chọn gà chọi đòn hay để chọn được con gà tốt nhất, hay nhất.

>>>>> ĐIỂM MẶT NHỮNG ĐỊA ĐIỂM SỞ HỮU GÀ ĐÒN VIỆT NAM HAY NHẤT

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv