ĐIỂM MẶT NHỮNG ĐỊA ĐIỂM SỞ HỮU GÀ ĐÒN VIỆT NAM HAY NHẤT

Gà đòn Việt Nam ở đâu hay nhất? Thì xin thưa với anh em, trải dài từ 3 miền Bắc – Trung – Nam của đất nước ta đều có gà đòn hay, chiến giỏi, chơi sung. Đừng vội, ngay đây Đá Gà BLV sẽ liệt kê các nơi có gà đòn Việt Nam hay nhất để anh em có thể tham khảo và tìm mua chiến kê dũng mãnh nhé!

Gà đòn Việt Nam
Gà đòn Việt Nam

Gà đòn Việt Nam – Gà đòn Đất Việt

Gà đòn là gà gì? Nhiều anh em mới nghe qua còn tưởng lầm Gà đòn Đất Việt là một giống gà bản xứ. Nhưng không, đây chính xác là những chiến kê đã được lựa chọn kỹ lưỡng, sau đó chăm sóc và cho tập luyện bài bản của trại gà đòn Đất Việt.

Qua kinh nghiệm, khả năng huấn luyện của mình, các sư kê chuyên nghiệp của trại đã tạo nên một thương hiệu gà riêng của mình. Đây là một trong những địa chỉ uy tín nổi tiếng và chất lượng mà nhiều anh em trong giới đam mê chăn nuôi gà đá tìm mua và sở hữu gà chiến hay.

Gà đòn Việt Nam – Khánh Hòa Vương

Với gà đòn Khánh Hòa Vương thì đây mới đúng là giống gà đòn có nguồn gốc xuất xứ từ Khánh Hòa. Mặc dù nó chỉ xuất phát từ một tỉnh trong nước ta nhưng độ nổi tiếng về chất lượng và uy tín mà được gây dựng bao năm qua đã thực sự lấy được niềm tin của người dân mọi miền.

Đã có rất nhiều anh em muốn lai tạo những dòng gà có lối gà chọi hay nhất – lạ đã lựa chọn gà đòn Việt Nam – Khánh Hòa Vương để lai tạo giống. Nếu có hứng thú về dòng gà đòn vn này thì bạn có thể tìm kiếm thương hiệu trên Youtube hoặc Google nhé!

Gà chọi đòn Khánh Hòa oai dũng
Gà chọi đòn Khánh Hòa oai dũng

Gà đòn Việt Nam – Gà đòn Phú Yên

Giống gà đòn này được xuất phát tại Phú Yên, nơi quanh năm khô cằn, bão lũ. Mặc dù điều kiện khí hậu môi trường cũng như cuộc sống khá khó khăn, khắc nghiệt nhưng không thể khiến người dân nơi đây từ bỏ thú vui dân dã là nuôi và đá gà.

Đã từng có thời gian nơi đây rộ lên phong trào nuôi gà đá khắp nơi, nhà nhà nuôi gà nòi, người người nuôi gà đòn. Nếu như nước ta được hợp pháp hóa bộ môn chơi đá gà thì nơi dây chắc hẳn rất sầm uất và là tụ điểm được người ham mê đá gà lui lại thường xuyên.

Gà đòn Việt Nam – Gà đòn Bình Định

Nhắc tới các địa điểm sở hữu gà đòn Việt Nam hay nhất mà không kể đế gà đòn Bình Định thì quả là một thiếu sót sai lầm. Không phải tự nhiên mà Bình Định được biết đến như miền đất “Võ” của đá gà. Giống gà chọi Bình Định đi kèm với những giai thoại xa xưa từ thời Tây Sơn khởi nghĩa.

Tương truyền, Tây Sơn Nguyễn Lữ đã dựa theo các đòn lối của gà chọi mà sáng tạo nên bài Hùng Kê Quyền. Gà đòn Bình Định sở hữu thân hình to khỏe, sức chiến đấu bền dai và khả năng chịu đòn đau tốt.

Hùng Kê Quyền của tướng võ Nguyễn Lữ dựa theo các thế đánh của gà đòn Bình Định
Hùng Kê Quyền của tướng võ Nguyễn Lữ dựa theo các thế đánh của gà đòn Bình Định

Một trong những kê chiến làm vang danh làng gà chọi đòn Bình Định là gà Ngân Hàng, gà Bảy Quéo. Lí do chúng nổi tiếng đơn giản là vì trận nào có chúng tham gia thì tất sẽ giành chiến thắng.

Hiện nay, đất võ Bình định vẫn là nơi để nuôi dưỡng – đào tạo huấn luyện gà đòn Việt Nam hay. Nhiều người dân ở đây lấy nó làm “nghề” mưu sinh cho cuộc sống gia đình.

Gà đòn Việt Nam – Gà đòn Miền Bắc

Khi xưa, miền Bắc đích thực là cái nôi của trò chơi dân gian chọi gà – đá gà. Thế nhưng hiện tại, các dòng gà đang dần biến mất. Người dân ở đây cũng chuyển mình theo nhịp sống, không còn nhiều những đam mê đá gà. Các nguồn gen gà đòn thuần chủng dần bị mai một

Gà đòn Việt Nam miền Bắc hay – chất lượng có thể kể đến gà chọi Thổ Hà Bắc Giang; gà chọi Nghi Tàm, Mỹ Đình; gà Xám Thần nổi danh của Phú Thọ; gà từ Bắc Ninh – Thái Bình cũng khá tốt.

Nói về gà Thái Bình, một số sự xuất hiện của các sới gà C1 quy tụ nhiều chiến kê khủng. Những chú gà có xuất thân từ đây đều được mệnh danh là gà chọi quê lúa.

Gà tại khu vực Bắc Giang được mệnh danh là dòng gà chọi có lịch sử lâu đời nhất Việt Nam. Thậm chí chúng còn giữ được dòng gen cổ đến tận bây giờ. Nếu muốn mua gà với nhiều mức giá khác nhau bạn có thể thử tìm đến Thổ Hà – Bắc Giang để mua với nhiều khung giá.

Ngoài ra còn vô số những địa phương có gà hay khác như gà đòn Phú Yên, gà đòn Quảng Ngãi… cũng nổi danh không kém. Với những chiến kê này thì chúng cũng thuộc dạng top nhưng chưa được liệt kê tại đây.

Cụ ông bên gà đòn Thái Bình
Cụ ông bên gà đòn Thái Bình

Gà đòn TP. HCM

Miền Nam ưa chuộng những trận đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao ngắn gọn nhưng đầy kịch tính hơn là đá gà chọi đòn. Vì vậy, các nơi bán dòng gà chọi đòn độc sẽ khá là khó tìm kiếm.

Mặc dù vậy, vẫn có nơi nổi danh về gà đòn là gà đòn Bà Điểm – Hóc Môn không những miền Nam mà còn được biết đến là nơi cung cấp, buôn bán gà đòn hay ở cả nước. Đây là địa điểm hiếm hoi xuất hiện ở khu vực phía Nam. Ở đây chủ yếu là gà cựa vì tiết tấu nơi đây sống khá nhanh nên họ ưa chuộng những con gà cựa với tiết tấu trận đấu chỉ cần 1 vài phút là kết thúc.

Dòng gà bà Điểm là loại chịu đòn cực kỳ tốt nên thường chiến thắng bằng sức bền của mình. Chúng cũng được xếp vào loại chiến kê thông minh.

Cách chọn gà đòn Việt Nam đá hay

Để chọn được một con gà đòn Việt Nam đá hay thì mọi người thường quan tâm tới dáng của chúng nhiều nhất, chính vì vậy mới có câu nói: “Nhất dáng, nhì tông, tam lông tứ vảy”. dưới đây là cách để chọn được chú gà đòn Việt Nam đá hay thông qua nhìn dáng.

  • Mình dài: Tổng thể từ phần đầu đến phần chân con gà dài, không quá gầy
  • Dáng giọt mưa: Thường con gà đứng dáng xiên, trước ngực cao hơn dưới đuôi. Nếu phần ngực ngang đuôi thì là dáng đòn cân.
  • Cuống đuôi: To
  • Đùi: Đùi ếch to, dài
  • Ngực nở rộng
  • Cần cổ: Liền với các đốt xương
  • Mòng dâu: to
  • Cánh: Dài và khít
  • Lườn: Càng sâu thì càng tốt

Trên đây là một số địa điểm sở hữu gà đòn Việt Nam hay nhấtĐá Gà BLV liệt kê ra để anh em tham khảo. Nếu anh em có thắc mắc hay ý kiến gì muốn đóng góp để cùng phát triển cộng đồng đam mê gà chọi thì hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi nhé!

Chúc anh em sở hữu những chiến kê gà đòn hay nhất, thiện chiến nhất!

Xem thêm: 5 DÒNG GÀ ĐÁ MỸ VANG DANH THẾ GIỚI

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv