TOP 10 DÒNG GÀ ĐÁ MỸ VANG DANH THẾ GIỚI

Gà đá mỹ còn được hiểu là gà siêu mỹ và được sử dụng với mục đích làm cảnh tại Hoa Kỳ. Nguyên nhân chính là vì ở đất nước Hoa Kỳ vẫn chưa hợp pháp hóa bộ môn đá gà chọi. Tuy nhiên, với những nét đặc trưng ưu việt của chúng thì tiếng tăm chiến kê gà siêu mỹ vẫn vang danh tại các sới gà Việt Nam, Campuchia, Lào, Thái Lan, Philipines… Vì vậy, Đá Gà BLV sẽ giới thiệu cho các bạn các dòng gà chọi mỹ nổi tiếng.

Gà đá mỹ - hình ảnh gà siêu mỹ
Gà đá mỹ – hình ảnh gà siêu mỹ

Gà siêu mỹ gồm những giống gà nào?

Nếu như anh em đang thắc mắc về gà siêu mỹ là gì thì hãy tham khảo chi tiết thông tin bên dưới của dagablv.com để hiểu rõ hơn về giống gà siêu mỹ đá cựa tròn hot nhất hiện nay:

  • McLean Hatch là giống gà siêu mỹ khá nhanh nhẹn và vô cùng gan lỳ.
  • Roundhead là dòng gà siêu mỹ sở hữu mồng dâu, bay tương đối cao và chuyên sử dụng cựa sắt.
  • Oriental là một trong những dòng gà Phương Đông sở hữu bản tính khôn ngoan hơn so với các dòng gà siêu mỹ khác.
  • Kearney White hackle là dòng gà siêu mỹ có lối đá chuẩn xác và thậm chí luôn rình mò đối thủ mọi lúc mọi nơi.
  • Sweater được đánh giá là dòng gà đá mỹ sở hữu thân hình nhỏ gọn tuy nhiên khả năng tung đòn thì lại rất nhanh.
  • Regular Grey là giống gà khá lỳ lợm và thậm chí gan dạ, lỳ đòn hơn hẳn các dòng gà mỹ khác.
  • Butcher là dòng gà siêu mỹ khôn lanh và đá chuẩn xác nhất hiện nay.

Cách nhận biết 10 dòng gà siêu Mỹ nổi tiếng nhất hiện nay

Top 10 dòng gà siêu mỹ nổi tiếng nhất hiện nay
Top 10 dòng gà siêu mỹ nổi tiếng nhất hiện nay

Gà siêu mỹ chuyên về đá cựa dao với những thế đòn hay, kết liễu đối thủ nhanh chóng. Giống gà mỹ được ưa thích tại các đấu trường lớn ở Campuchia, Philippines, Thái Lan,… Anh em có thể theo dõi trận đá gà mỹ cựa dao tại trang web dagablv.com của chúng tôi:

Gà đá Mỹ – Dòng McLean Hatch

Có thể nói, trong tất cả các dòng gà siêu mỹ nhập thì dòng gà McLean Hatch được biết đến nhiều nhất và có giá cao nhất. Chúng vừa có thể làm gà cảnh bởi ngoại hình bắt mắt, vừa có thể làm kê chiến dũng mãnh khi chiến đấu.

Với những trận đấu có sự góp mặt của McLean Hatch đã ghi dấu trong lòng người hâm mộ bởi lối gà chọi hay nhất và rất thông minh. Có khả năng vượt trội hơn so với các dòng gà đá cựa trong nước. Chúng nổi tiếng với khả năng bật cao, những cú đá chết gà. Tốc độ ra đòn nhanh chóng, linh hoạt sánh ngang với gà chọi Cao Lãnh trong nước.

Cách nhận biết gà siêu mỹ dòng McLean Hatch
Cách nhận biết gà siêu mỹ dòng McLean Hatch

Đặc biệt, trong các cuộc thi đá gà cựa dao, đá gà cựa sắt chúng sẽ được trang bị thêm cựa. Tăng khả năng chiến đấu, diệt gọn đối thủ nhanh chóng chỉ trong 1 đến 2 hồ.

Gà đá Mỹ – Dòng gà Mỹ Kelso

Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng top 5 dòng gà đá Mỹ nổi tiếng Đá Gà BLV bình chọn là dòng gà Mỹ Kelso. Đặc điểm ngoại hình bắt mắt, nổi bật và dễ phân biệt. Phần đầu thon gọn và nhỏ, mào có 3 lá hoặc mào vua. Phần đuôi riêng biệt với 2 lông dài nổi bật và cong nhất.

Màu lông chủ yếu là màu ô ớt hoặc màu tía. Chân thì đa số màu vàng hoặc trắng. Một số ít có điểm trắng ở chân.

Gà đá Mỹ - Dòng gà Mỹ Kelso
Gà đá Mỹ – Dòng gà Mỹ Kelso

Đặc điểm chiến đấu của dòng Kelso cũng là những cú đá linh hoạt và mạnh. Đặc biệt có những cá thể gà rất tinh ranh và khác biệt so với các dòng gà chọi khác.

Xem thêm: ĐIỂM MẶT NHỮNG ĐỊA ĐIỂM SỞ HỮU GÀ ĐÒN VIỆT NAM HAY NHẤT

Gà siêu mỹ – Dòng Sweater

Gà đá mỹ Sweater là sự lai tạo thành công giữa hai bố mẹ Hatch và Kelso. Bởi vì được nhân giống từ 2 dòng gà chọi mỹ vang dang, nên “thế hệ con” Sweater sở hữu những đặc tính gen trội hoàn hảo.

Theo như các nhà nghiên cứu công bố, dòng Sweater có chứa ¾ gen của Hatch và còn lại là gen của gà Kelso. Sự đặc biệt về gen của chúng khiến cộng đồng fan hâm mộ gà chọi không những trên thế giới mà cả Việt Nam đều thực sự ưa thích và săn lùng.

Gà đá - Dòng Sweater
Gà đá – Dòng Sweater

Mặc dù sở hữu thân hình khá nhỏ nhắn và thon gọn, nhưng giống gà đá mỹ này vẫn đủ điều kiện để tham gia thi đấu đá gà. Màu lông cánh và đuôi xen lẫn sợi lông màu trắng, khiến người xem có thể dễ dàng nhận biết chúng.

Ưu thế thân hình nhỏ gọn, cơ bắp săn chắc tạo điều kiện cho chúng tung cước, bay, nhảy cao. Là một lợi thế lớn khi tham gia thi đấu trên các sới gà quốc tế như Campucia, Thái Lan, Philippine, Mexico…

Gà đá Mỹ – Dòng Butcher

Đây là dòng gà được lại tạo bởi dòng Grove White Hackle và dòng Tây Ban Nha – Speeder.

Đặc điểm ngoại hình của dòng gà này là lông màu điều, mào mỏng. Đa số có chân màu trắng. Một số ít con có phần lưng màu đen, được gọi là Black Butches. Loại này khá hiếm, chỉ chiếm 5 % dòng gà Butcher.

Gà đá Mỹ - Dòng Butcher
Gà đá Mỹ – Dòng Butcher

Dòng gà đá mỹ Butcher được biết đến với lối chiến đấu khôn ngoan và sử dụng cựa thành thạo. Nhiều sư kê lâu năm nhận định rằng, cứ trận nào chúng tham gia thi đấu là đối thủ dính cựa, khả năng giành chiến thắng cao.

Gà đá Mỹ – Dòng Roundhead

Dòng Roundhead không chỉ có vẻ ngoài thẩm mỹ mà còn sở hữu khả năng chiến đấu nổi bật không kém các dòng gà siêu mỹ khác. Những cú tung cước dậm nhảy, bay cao tốc độ, mạnh bạo giúp chúng ghi điểm trong mắt người hâm mộ và khiến đối thủ phải e dè trên trận đấu.

Gà chọi Mỹ Dòng Roundhead
Gà chọi Mỹ Dòng Roundhead

Dòng gà chọi Roundhead có thân hình cao hơn so với các dòng gà chọi mỹ khác. Bộ lông màu điều, điều mật phổ biến. Màu chân đa dạng, đen, trắng hoặc xám. Đuôi lao và kết hợp vào mào dâu hoặc mào lá là phổ biến.

Gà đá Mỹ dòng Mug

Gà siêu mỹ đá dòng Mug
Gà siêu mỹ đá dòng Mug

Đặc điểm của chúng được biết đến với chiều cao nổi bật với bộ lông có màu đỏ đen, nâu đỏ, xanh dương nhưng màu chính vẫn là màu đen. Chân chúng thường có màu xanh hoặc chì và có lối đá chậm rãi.

Giống gà này thì khá phổ biến ở mỹ và Mexico

Gà đá mỹ mang tên Leiper

Chúng có tiết tấu khá chậm giống với giống gà Mugs. Tuy nhiên, khi vào trận chúng lắc mình trở thành những chiến kê nhanh nhạy và bay nhả thượng hạng. Thế mạnh của chúng thường ra đòn vào những vùng như mặt và đầu với đối thủ. Vì vậy, đối thủ thường mất mạng bởi những đòn hiểm này.

Gà đá mỹ mang tên Leiper
Gà đá mỹ mang tên Leiper

Đặc điểm giống gà này có màu lông điều mật và đuôi cao giữ thăng bằng tốt. Chân gà của chúng thường là màu xanh và chuyển dần sang màu chì.

Dòng gà đá Mỹ rặc Bobby Boles Asil

Đây là giống gà được tạo từ 2 giống gà Asil và Jap nên ngoại hình nhìn qua giống gà Việt. Đặc điểm ngoại hình thì đầu trọc và vóc dáng lớn. Đây là lợi thế để chúng ra đòn nhanh và khả năng chịu đòn tốt.

Nó không được ưa chuộng cho đá gà cựa vì thường là chân to, vảy vàng và lông dài nên chỉ được dùng trong đá gà đòn thôi.

Dòng gà Mỹ nhập Albany

Gà siêu mỹ đá Albany
Gà siêu mỹ đá Albany

Ngoại hình của chúng khá giống với Sweater nên nếu không phải chuyên gia bạn khó có thể nhận ra. Đặc điểm chính của chúng giống với giống gà Sweater nhưng lối gà chọi hay nhất khác nhau hoàn toàn. Thậm chí chúng cũng rất khôn khéo và tính cách khá là linh động.

Gà siêu Mỹ thuộc dòng gà tre

Đặc điểm của chúng được biết đến với những đặc điểm như: khả năng ra đòn nhanh và đẹp mắt nên dòng gà đá mỹ này thu hút rất nhiều người xem. Điểm nổi trội của chúng là Knock out đối thủ trong một đòn nên rất nhanh và gây cấn cho người xem.

Giá gà mỹ rặc là bao nhiêu ? Mua gà mỹ rặc ở đâu ?

Mức giá của gà siêu mỹ rặc hiện naymua gà siêu mỹ ở đâu?

Trên thị trường mua bán gà chọi hiện nay có khá nhiều mức giá từ rẻ đến mắc tùy thuộc vào giống gà mỹ nhập khẩu hay lai tạp.

Đối với gà Mỹ rặc, khá khó để mua được và mức giá cũng cao do phải nhập khẩu về từ nước ngoài. Hiện nay giá tham khảo tại các trại gà chọi đòn độc uy tín vào khoảng 1,4 – 2 triệu đồng/ con, nếu có gen tốt giá rơi vào tầm chục triệu/ con.

Mua gà mỹ rặc ở đâu tại TP.HCM ?

Mua gà siêu mỹ rặc ở đâu tại TP.HCM ?
Mua gà siêu mỹ rặc ở đâu tại TP.HCM ?

Tại khu vực tp. Hồ Chí Minh có khá nhiều trang trại bán gà siêu mỹ uy tín và chất lượng như:

Trại gà Thần Kê

Được đánh giá khá cao về chất lượng gà Mỹ cung cấp, Trai gà Thần Kê là nơi được anh em lựa chọn nhiều nhờ vào uy tín và chất lượng. Ngoài ra, ở đây còn là trang trại chuyên cung cấp giống gà mỹ black butcher với chi phí rất hợp lý dành cho anh em.

Xem thêm: Gà chọi Bình Định – Chiến kê lừng danh đến từ vùng đất võ thuật

Trại gà mỹ Đức Lập

Đây cũng là một địa chỉ cung cấp gà chọi Mỹ uy tín được nhiều sư kê lựa chọn. Tại đây nổi tiếng về gà đá Mỹ lai Peru, anh em hoàn toàn có thể yên tâm khi đến đây tuyển lựa gà chọi.

Có nhiều lứa tuổi để anh em lựa chọn, từ gà con 1 tháng đến gà chiến đã trưởng thành. Và dĩ nhiên thì mức giá cũng sẽ dao động từ thấp đến cao tùy từng lứa tuổi.

Trang trại gà Đức Lập chuyên bán gà siêu mỹ nhập
Trang trại gà Đức Lập chuyên bán gà siêu mỹ nhập

Chợ tốt bán gà đá

Chợ tốt cũng là nơi để anh em trao đổi mua bán gà chọi được khá nhiều người lựa chọn. Anh em có thể dễ dàng tìm được con gà ưng ý trên đây với mức giá phải chăng.

Nhưng chúng tôi khuyên bạn nếu mua ở Chợ Tốt thì hãy đến tận nơi để xem chiến kê, tránh cho việc bị lừa đảo và “tiền mất tật mang.”

Tổng kết

Trên đây là 10 dòng gà đá mỹ vang danh phổ biến nhấtĐá Gà BLV đã tổng hợp và thông tin đến bạn. Ngoài ra chúng tôi cũng tổng hợp được vài địa chỉ bán gà chọi Mỹ uy tín cho anh em đam mê đá gà cựa sắt. Hãy cùng theo dõi và đón đọc các bài chia sẻ thú vị tiếp theo của chuyên mục Giống Gà chúng tôi nhé!

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv