Cách Coi Chân Gà Đá – Tìm Hiểu Top 6 Cách Coi Chân Gà Chuẩn Nhất Hiện Nay

Cách coi chân gà đá là 1 trong những yếu tố giúp bạn có thể lựa chọn được 1 chú gà đá bắt mắt cũng như nhận biết khả năng thi đấu của những chú gà. Ngoài ra, cách coi chân gà đá còn giúp các bạn có thể chọn lựa được 1 giống gà thần kê hay giống gà có đòn hiểm ác và thậm chí là linh kê.

Nếu như các bạn đang muốn tìm cho mình 1 giống gà đá siêu đỉnh. Thì các bạn nên đến với dagablv để tìm hiểu rõ hơn về cách coi chân gà đá siêu hay nhé.

Khái niệm về chân gà đá đẹp

Cách Coi Chân Gà Đá Chuẩn Nhất
Cách Coi Chân Gà Đá Chuẩn Nhất

Chân gà đá đẹp là khi sở hữu đầy đủ các phần như: ngón chân, vảy gà, cẳng gà và cựa gà. Bên cạnh đó, bạn có thể nhận xét chân đẹp thông qua cách đi đứng, di chuyển thoải mái, không bị dị tật. Hay thậm chí là bạn nên kiểm tra và quan sát xem chân gà có đồng đều với nhau hay không nhé.

Tìm hiểu về cách coi chân gà đá

Về kích thước của chân gà đá

Bạn nên lựa chọn kích thước của chân gà đá chuẩn như: đùi tròn, to trông giống như đùi ếch đấy. Vì đùi to tất nhiên sẽ có rất nhiều cơ nhằm giúp gà tung ra những đòn đá hay khả năng bay nhảy siêu cao.

Ngoài ra, cách coi chân gà đá hay nhất chính là bạn nên quan sát kỹ phần cẳng của gà. Vì nếu như gà có phần cẵng lớn, to thì là điều vô cùng có ích trong quá trình thi đấu cũng như tập luyện.

Về tỷ lệ kích thước của cẳng gà đá

Tỷ lệ kích thước cẳng gà đá cũng là 1 trong những yếu tố giúp bạn có cách coi chân gà đá chuẩn nhất. Đó là bạn nên lựa chọn những con gà đá có chiếc cẳng càng dài càng tốt. Vì như vậy, sẽ giúp những chú chiến kê tăng sức bền cũng như khả năng đá sẽ cao và mạnh hơn.

Tuy nhiên, với những giống gà đá chân ngắn, cẳng thấp thì chưa hẳn là tỷ lệ đá kém nhé. Vì vậy, bạn nên quan sát và tìm hiểu thật kỹ về những chú chiến kê đó.

Về cách coi chân gà đá thông qua đôi chân gà

Với những giống gà đá, gà chọi sở hữu vảy rồng, chân vuông thì đã và đang được các anh em sư kê yêu thích và tìm kiếm.

Với những chú gà chọi sở hữu chân vuông to và săn chắc thì sẽ gây ra tỷ lệ sát thương khá cao cho đối thủ. Bên cạnh đó, chúng sẽ giúp những chú chiến kê có thể tung ra các đòn đá đầy lực, hiểm ác nhầm tấn công thẳng vào đối phương.

Cách Coi Chân Gà Đá Thông Qua Đôi Chân
Cách Coi Chân Gà Đá Thông Qua Đôi Chân

Về cách coi chân gà đá thông qua lớp vảy

Phần lớn khi lựa chọn gà chọi hay gà đá thì thường các anh em sư kê đều quan tâm chủ yếu đến lớp vảy của gà. Bởi chúng ta có thể nhận biết và đánh giá chính xác về giống gà tài đỉnh cao qua lớp vảy gà nhé.

Một số loại vảy gà đá hot nhất hiện nay như:

 • Vảy gà án vân.
 • Vảy gà tam tài.
 • Vảy gà phủ địa.
 • Vảy gà song phủ đao.
 • Vảy gà vấn cán dưới.
 • Vảy gà án thiên.
 • Vảy gà tam tài huyền trâm.

>>> Xem thêm: Tổng hợp 13 loại vảy gà chọi độc và hiếm gặp.

Về cách coi chân gà đá thông qua màu sắc của chân gà

Cách coi chân gà đá thông qua màu sắc trên đôi chân của gà cũng là 1 yếu tố vô cùng quan trọng. Nhằm giúp bạn nhận biết được những chú gà đá chuẩn hay thậm chí là những chú gà sở hữu đòn đá độc.

Bên cạnh đó, nếu như chiến kê sở hữu đôi chân có 2 màu thì sẽ được gọi là thư hùng kê đấy nhé. Dưới đây là 1 số màu sắc phổ biến của các giống gà đá hay như:

 • Gà ô chân xanh mắt ếch.
 • Gà ô chân trắng.
 • Gà xám chân chì.
 • Gà chân chì.
 • Gà ô chân trắng mỏ ngà.

>>> Tham khảo thêm: Đoán gà chọi hay bách phát bách trúng qua cách coi chân gà đá.

Cách Coi Chân Gà Đá Thông Qua Màu Sắc
Cách Coi Chân Gà Đá Thông Qua Màu Sắc

Về cách coi chân gà đá thông qua cựa gà

Có thể nói cách coi chân gà đá thông qua cựa gà là 1 trong những loại vũ khí vô cùng thiết yếu dành cho những chú gà đá. Vì nếu như những chú chiến kê được trang bị thêm cựa sắt hay cựa dao thì sẽ tăng tỷ lệ sát thương đối thủ là rất cao nhé.

Vì vậy, bạn nên lựa chọn và tìm kiếm những giống gà đòn, gà chọi có cựa càng ngắn càng tốt. Nhằm tránh gây cản trở cũng như mất thời gian và lợi thế trên trận đấu.

Thông thường, những chiến kê sẽ có cựa trắng – đen hay thậm chí là cựa 2 màu. Với những chú gà đá sở hữu cựa 2 màu thì tất nhiên được xem là linh kê, thần kê và được gọi là cựa nhật nguyệt.

Cách Coi Chân Gà Đá Thông Qua Cựa Gà
Cách Coi Chân Gà Đá Thông Qua Cựa Gà

Kết luận

Dagablv đã chia sẻ với các bạn về cách coi chân gà đá chuẩn nhất hiện nay. Hy vọng các bạn có thể tìm hiểu cũng như chọn lựa được 1 chú chiến kê đá siêu hay nhé. Nếu các bạn còn có gì thắc mắc thì hãy để lại bình luận ngay phía dưới bài viết. Ngoài ra, các bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết liên quan khác tại trang chủ dagablv.com nhé. Nếu còn bạn nào muốn theo dõi những trận đá gà hấp dẫn thì các bạn có thể vào trực tiếp website dagablv.com của chúng tôi. Chân thành cảm ơn và chúc các bạn 1 ngày tốt lành, vui vẻ.