Tìm Hiểu Cách Làm Chuồng Gà Bằng Tre Cực Kỳ Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Cách làm chuồng gà bằng tre đơn giản dành cho bà con để tiết kiệm chi phí. Nếu như bạn đang muốn làm một chuồng để nuôi gà thì tất nhiên bạn phải tìm hiểu và thiết kế làm sao cho thật phù hợp. Vì chuồng gà có đa dạng kiểu chuồng và chất lượng mỗi chuồng sẽ tùy theo nhu cầu của người nuôi gà. Và nếu bạn muốn đạt được lợi ích kinh tế cao hơn thì tất nhiên chuồng nuôi phải đáp ứng điều kiện môi trường sống thoải mái. 

Dagablv sẽ chia sẻ cho các bạn về cách làm chuồng gà bằng tre đơn giản nhưng mang lại hiệu quả vô cùng cao.

Tìm Hiểu Cách Làm Chuồng Gà Bằng Tre Đơn Giản
Tìm Hiểu Cách Làm Chuồng Gà Bằng Tre Đơn Giản – Chuồng gà có mái che

Tìm hiểu kỹ thuật làm chuồng gà bằng tre

Kỹ thuật làm chuồng nuôi gà cũng là 1 trong những yếu tố giúp bạn quyết định hіệu quả kinh tế và mang lại nguồn lợi thích hợp. Để làm được 1 chuồng gà tốt thì bạn cần tìm hiểu kỹ về nguyên liệu. Vì hiện nay, trên thị trường có đa dạng nguyên liệu có thể giúp bạn làm nên 1 chuồng nuôi gà tốt.

Tuy nhiên, có thể nói cách làm chuồng gà bằng tre là lựa chọn được nhiều người ưa chuộng nhất. Vì nguyên liệu tre tương đối rẻ nhưng lại có chất lượng ổn. Chúng tôi – dagablv sẽ hướng dẫn cũng như chia sẻ với bà con về cách làm cửa chuồng gà.

Cách làm chuồng gà bằng tre
Cách làm chuồng gà bằng tre

Lựa chọn địa điểm thích hợp để làm chuồng gà:

Bạn cần lựa chọn 1 vị trí đẹp, thuận tiện để có thể xây dựng chuồng. Có như vậy, thì những chú gà được nuôi trong chuồng sẽ mau lớn và có sức đề kháng nhằm giảm bớt khó khăn cho người nuôi.

Tuyệt đối không xây chuồng gà gần khu nhà ở hay khu dân cư vì sẽ gây ồn ào và ô nhiễm cho những chú gà. Bạn nên làm сhuồng ở khu vực có nhiều сây cối nhằm tạo bóng mát và không khí trong sạch cho gà ăn uống, nghỉ ngơi.

Chuồng gà phải được xây dựng ở những nơi khô ráo, không ngập nước và phải có đường rãnh thoát nước nhanh chóng. Bên cạnh đó, nếu bạn đặt chuồng ở những nơi ẩm thấp hay nhà máy, xí nghiệp thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng về nguồn nước và ô nhiễm không khí.

Bạn nên cân nhắc kỹ trước số lượng gà sẽ nuôi để phù hợp với kích thước thiết kế chuồng gà nhé. Chuồng gà phải được xây rộng rãi, thoáng mát vì nếu chuồng quá chật thì những con gà sẽ không thể tự do đi lại, cũng như bệnh hoặc chết vì thiếu diện tích. 

>>> Đọc thêm: Cách làm chuồng gà chọi đơn giản

Tìm hiểu ưu điểm, nhược điểm khi làm chuồng gà bằng tre

Dagablv sẽ chia sẻ với các bạn về những ưu điểm cũng như yếu điểm về cách làm chuồng gà bằng tre: 

ưu điểm, nhược điểm khi làm chuồng gà bằng tre
ưu điểm, nhược điểm khi làm chuồng gà bằng tre

Ưu điểm làm chuồng gà bằng tre

Cách làm chuồng gà bằng tre vô cùng đơn giản và còn tiết kiệm chi phí vì nguyên liệu tre vừa rẻ mà lại vừa dễ kiếm. Điểm được nhiều người xây chuồng ưa thích đó chính là chuồng gà làm bằng tre sẽ vô cùng tiện lợi, thoáng mát nhằm tạo mọi điều kiện tốt nhất cho những chú gà.

Yếu điểm làm chuồng gà bằng tre

Tre là 1 nguyên liệu bắt nguồn từ thiên nhiên nên chúng không có độ bền cao. Với cách làm chuồng gà bằng tre này, nếu như bạn không vệ sinh sạch sẽ chuồng nuôi thì chuồng sẽ bị ẩm và nguyên liệu tre sẽ bị hư hỏng cao.

>>> Xem thêm: Cách làm chuồng nuôi gà thả vườn

Hướng dẫn cách làm chuồng gà bằng tre cực kỳ đơn giản

Nguyên liệu làm chuồng gà

Cách làm chuồng gà bằng tre đơn giản đó chính là bạn có thể chọn tre hay nứa là cây đực thẳng, có luống nhỏ và thật chắc chắn để dựng cột cũng như làm khung đỡ. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn những tấm lưới sắt để làm vách thay cho tre, nứa nhé. Sau đó, bạn cần chuẩn bị thêm dây thép, đinh sắt, búa, cưa, đục…

Cách làm chuồng gà bằng tre, nứa
Cách làm chuồng gà tre bằng gỗ, nứa – Cách làm chuồng gà bằng tre

Hướng dẫn cách làm chuồng gà bằng tre

Bạn nên chú ý đến nền chuồng phải có khoảng cách với mặt đất là 10-15cm. Xây dựng nền chuồng như vậy sẽ giúp gà luyện tập phát triển trong việc nhảy lên, nhảy xuống cũng như bạn có thể vệ sinh, dọn dẹp chuồng trại đơn giản hơn. 

Bạn sẽ chọn các cây tre tốt nhất làm cột chuồng. Sau đó, bạn sẽ cố định các đoạn tre lại với nhau bằng đinh hay bằng dây thép. Tuy nhiên, bạn có thể làm mộng nhằm giảm thiểu chi phí đến mức thấp nhất có thể. Nếu bạn có thể sử dụng cách làm mộng thì chuồng gà sẽ vững chắc hơn là đóng đinh hay buộc dây nhé. 

Tiếp đó, bạn sẽ làm vách chuồng nuôi bằng cách sử dụng phên tre để che chắn cho gà nhằm tạo môi trường phát triển thích hợp nhất.

Cách làm chuồng gà bằng lưới nhựa
Cách làm chuồng gà bằng lưới nhựa

Hoạch toán chi phí cách làm chuồng gà bằng tre

Chi phí làm chuồng gà bằng tre rất tiện lợi và được nhiều người áp dụng. Vì nguyên vật liệu làm chuồng gà có sẵn nên ít tốn kém chi phí. Tuy nhiên nếu ở thành phố thì con số này có thể chênh cao hơn vì phải mua thêm tre.

Khoảng 200.000 – 500.000 đồng là bạn có thể làm chuồng gà nuôi từ 10-20 con. Ở thành phố vì không gian nuôi gà hẹp nên chi phí cũng tầm nhiêu đó là bạn nuôi gà trên sân thượng được rồi. Đây là cách nuôi dành cho người ít tốn chi phí chăn nuôi.

Chi phí cách làm chuồng gà bằng tre
Chi phí cách làm chuồng gà bằng tre

Những điểm cần quan tâm khi làm chuồng gà bằng tre

Bạn cần quan sát và kiểm ra thật kỹ chuồng nuôi gà nhằm đảm bảo các mối nối không bị bung ra hay không lỏng lẻo. Để nuôi gà thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị như: máng ăn, máng uống và đèn sưởi ấm. Đây là 1 trong những cách làm chuồng gà đơn giản nhất thông qua tre và nứa. Vì vậy, mà người nuôi hoàn toàn yên tâm và sử dụng chuồng để nuôi gà nhé. 

Tổng kết

Thông qua bài viết trên, chúng tôi – dagablv đã chia sẻ với các bạn chi tiết về cách làm chuồng gà bằng tre đơn giản. Chúng tôi tin chắc rằng các bạn có thể làm nên 1 chuồng gà tốt cũng như đem lại hiệu quả vô cùng to lớn.

Nếu các bạn còn có gì thắc mắc thì hãy đến với trang web dagablv.com để được nhân viên 24/7 của chúng tôi hỗ trợ ngay nhé. Các bạn có thể tham thảo thêm bài viết chia sẻ bí quyết về kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng lãi cao của chúng tôi. Dagablv chân thành cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này nhé.

>>> Xem ngay: Chia sẻ kinh nghiệm nuôi gà trên sân thượng không lo mùi hôi

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv