Cách thả gà đá cựa sắt hay nhất nên tham khảo

Chọi gà là một kỹ năng rất quan trọng, bạn cần hiểu rõ về nó. Khi bạn áp dụng những phương pháp nuôi gà tre đá cựa sắt hiệu quả thì chú gà chọi của bạn sẽ giành được rất nhiều lợi thế trong thi đấu. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách thả gà đá cựa sắt chính xác nhất thì đừng bỏ qua bài viết của dagablv.com nhé.

cách thả đá gà cựa sắt
cách thả gà đá cựa sắt chính xác nhất

Phương thức yêu cầu kỹ thuật trong cách thả gà đá cựa sắt

Việc nuôi gà chọi đúng cách sẽ giúp bạn có lợi thế hơn trên chiến trường. Nếu sư kê không hòa hợp với gà sẽ gây ra tình trạng sai tư thế và bất ổn trước “đối thủ”. Vì vậy giai đoạn thả gà trong lúc chọi gà rất quan trọng. Để cựa gà đúng cách, sư kê chú ý những kỹ thuật cách thả gà đá cựa sắt sau.

 • Giữ gà chính xác để chúng luôn ở đúng vị trí.
 • Không bao giờ chạm vào gà để tránh bị lệch.
 • Đảm bảo gà tre đá cựa sắt của bạn nhìn thấy gà chọi của đối thủ.
 • Nơi thi đấu chọi gà (sân chọi gà) cần được chiếu sáng đầy đủ.
 • Tránh dùng lực quá mạnh để không gây áp lực lên gà khiến gà hoảng sợ và khó hạ cánh vững chắc.

Chú ý đến phương pháp mổ cựa gà có sử dụng cựa sắt

Có một số yếu tố chủ quan và khách quan khiến người chơi gà phải chú ý đến phương pháp cách thả gà đá cựa sắt.

Cường độ sáng (Kiến thức về cách phóng tên lửa)

Nếu để ánh sáng chiếu thẳng vào mắt gà, tầm nhìn của chim sẽ bị giảm. Những người nuôi gà nên ưu tiên điều này, kể cả khi chơi ngoài trời hay trong nhà. Nếu gà chọi tàng hình khi bị đối thủ tấn công thì khả năng né đòn của nó sẽ bị hạn chế. Nếu có thể hãy chọn vị trí lưng gà hướng về phía mặt trời.

Chăm sóc gà tre đá cựa sắt trước khi đá

Các nài gà dùng tư thế ôm gà để chúng thoải mái nhất có thể, tránh để chúng uốn éo, cử động nhiều vì dễ bị mất sức trước khi đấu. Có thể làm cho chiến kê săn máu hơn bằng cách nhử đòn cho chúng. Trước khi thi đấu, thường thì nài gà sẽ để cho 2 gà tự mổ nhau, điều này giúp cho gà 2 bên tự đánh giá.

Ở một số nơi, chọi gà không nổi tiếng hay chuyên nghiệp, nhiều nài gà lợi dụng lúc này để gà của mình mổ đối phương và làm chúng bị thương. Vì vậy, chủ sở hữu rất cẩn thận về trường hợp này.

Địa hình cạnh tranh thi đấu

Không phải sới gà nào cũng có mặt bằng bằng phẳng, có lúc sẽ gặp trường hợp bị nhấp nhô, chỗ cao chỗ thấp. Lúc này cần phải làm sao?

Cần chủ động lựa chọn nơi cao hơn vì có thể giúp chiến kê dễ dàng quan sát địch thủ tốt hơn và có thế tấn công hơn.

đá gà cựa sắt hôm nay
Đá gà cựa sắt trên địa hình thi đấu sân quốc tế

Kỹ thuật thả gà đá cựa sắt tiêu chuẩn

Khi có thể thả gà hãy lưu ý cách thả gà đá cựa sắt ra chiến đấu. Hãy đặt gà xuống cẩn thận để gà hạ thấp cẩn thận và giữ đuôi. Một tay giữ cánh và eo gà không cho gà lao vào đối thủ và giúp gà trống đứng vững hơn. Nếu thấy con gà đối thủ bị thả ra sớm hơn trước khi có tín hiệu, hãy ẵm con gà của mình lên để tránh cho chúng lao vào chiến trước khi bắt đầu trận đấu.

Cách thả gà đá cựa sắt hiệu quả

 • Giữ gà một cách chính xác để nó đứng đúng vị trí.
 • Chú ý không đụng chạm vào cựa gà tránh để cho cặp cựa bị lệch lạc, không đúng vị trí nữa.
 • Điều rất quan trọng là phải để đầu gà hướng vào đầu đối phương và luôn để mắt đến đối thủ.
 • Hãy để con gà trống nhìn đối thủ nhưng hãy chú ý đến môi trường xung quanh để không chiếu ánh sáng trực tiếp.
 • Dùng tay sờ nhẹ vào bụng gà, không nên bóp, điều này sẽ khiến gà đập xuống đất và ra đòn đầu tiên.

Băng cựa gà trước khi thả

Ngoài việc sử dụng cách thả gà đá cựa sắt thì bạn cũng nên nghiên cứu cách đánh và chọi của gà trước khi cho gà chọi.

Chọn một ống đúc để lắp đặt đế phù hợp sao cho nó song song với mép ngoài. Ở phía bên trái, căn chỉnh cạnh bên trong của xương sườn này.

 • Thực hiện theo nguyên tắc quấn 4 đầu và quấn 2 dưới, nghĩa là quấn 4 vòng phía trên của gà đá và 2 vòng bên dưới. Thực hiện thêm một vài lần nữa để cựa gà không bị bung trong quá trình chiến đấu.
cách thả gà đá
Băng cựa gà trước khi thả cho gà đá thi đấu
 • Trong quá trình lên cựa gà tre, trên mấu xương sẽ có một lỗ hở, vì vậy cần phải nhẹ nhàng chèn một vật gì đó vào để ngăn cho cựa không bị lỏng lẻo hay bị bung ra. (Thông thường mọi người sử dụng đầu lọc thuốc lá dễ tìm thấy trên trường gà).
 • Xong xuôi, cho gà đi lại xem có vướng víu, khó di chuyển không. Nếu không, đó là tiêu chuẩn.

Cách thả gà đá cựa sắt tốt nhất

Để các bạn hiểu rõ hơn về cách thả gà đá cựa sắt sắt tốt nhất, dưới đây một số bước cụ thể để đảm bảo trận chọi gà diễn ra suôn sẻ.

Giai đoạn này bạn cần chú ý xây vừa phải để tránh tình trạng gà mổ quá nhiều gây hao tổn sức lực sau này.

Khi bắt đầu, một tín hiệu từ người nài gà trong trận đá gà sẽ thực hiện cách thả gà đá cựa sắt theo đúng kỹ thuật. Trong quá trình này, nài gà sẽ giữ phần đuôi của gà. Tay còn lại sẽ để lên cánh và eo. Những việc làm trên sẽ giúp chiến kê đứng vững và không lao về phía đối thủ khi chưa ra lệnh.

Cách thả gà đá cựa sắt trên đây đảm bảo chiến kê sẽ đi đứng dễ dàng và có quá trình chuẩn bị tốt nhất cho trận chiến sặp diễn ra..  

Một số thủ đoạn xấu của sư kéo gà

Kỹ thuật thả gà đá cưa sắt hay của sư kê là độc nhất vô nhị. Dưới đây tổng hợp nhiều kỹ thuật khác nhau cách thả gà đá cựa sắt để anh em tham khảo.

Kỹ thuật sửa gà đá cựa sắt

Những chú gà tham gia đá cựa sắt không tránh khỏi việc một trong hai con gà bị đâm trúng và mắc cựa gà lại bên trong người. Lúc này người thả gà phải di chuyển để gỡ hai con gà chiến ra. Tuy nhiên, một số nài gà sử dụng thời gian này để làm cho vết thương của chúng trở nên tồi tệ hơn.

Chảy máu càng nhiều, gà càng mất sức, dễ gục ngã. Vì vậy, lúc này, chúng ta càng phải quan sát tình hình này thật kỹ càng, không để các nài gà có cơ hội chơi xấu.

Để gà đá mổ đối thủ

Tình trạng cả 2 con đều xuống sức, không đá nổi và không thể phân định được thắng thua. Ở một vài người thả gà có mánh khóe, họ sẽ tìm cách làm cho gà của mình giống như vẫn có thể tiếp tục chiến đấu bằng cách giữ phần đầu gà thẳng, bất ngờ kéo dụng thẳng đuôi gà lên.

Nếu bạn không muốn bị thua trong trường hợp này, hãy để ý thật kỹ cách làm cửa người nài gà.

cách nuôi gà đá cựa sắt
Để gà trống mổ đối thủ

Sử dụng thuốc tăng độ hưng phấn cho gà

Nhiều người chơi gà đã sử dụng thuốc để kích thích bản năng chiến đấu của chiến kê, giúp cho gà chọi máu chiến, sung sức. Trộn thuốc vào thức ăn cho chiến kê là cách mà nhiều người sử dụng.

Tuy nhiên, sau trận đấu, gà sẽ mất sức, mất sức, gầy còm, mệt mỏi. Cách này không nên dùng quá nhiều, nếu không sẽ dễ làm hỏng gà.

bí quyết nuôi gà đá cựa sắt
Trộn thuốc vào thức ăn cho gà đá sung sức

Dùng động tác xấu với gà

Để có thể tranh thủ dàn xếp kết quả, nài gà có thể thực hiện những thao tác xấu đối với gà. Điều này sẽ làm con gà bất lực không thể đá hoặc khiến chúng bỏ chạy ví dụ như: bẻ đùi gà, ấn vào phao câu làm gà đau bỏ chạy.

Nài gà có kỹ thuật kém

Thật không may, trong trò chơi gà tre đá cựa sắt của bạn bị mù hoặc yếu, một bên mắt bị mờ. Trong trường hợp này, bạn phải hết sức cẩn thận vì đối thủ của bạn có thể lợi dụng để hút gà. Hoặc có thể nài gà đã thả gà ngay vị trí điểm mù mà chiến kê không thể nhìn thấy đối thủ.

Trên đây dagablv.com hướng dẫn chi tiết cách thả gà đá cựa sắt đúng cách và hiệu quả. Mong rằng những kỹ thuật nuôi gà cơ bản mà chúng tôi cung cấp có thể giúp ích được cho bà con có thêm kinh nghiệm nuôi gà chọi. Chúc các bạn may mắn và chiến thắng.

Website : dagablv.com
Fanpage: dagatructieporg123
Email: ad.dagablv@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *