Tìm hiểu chi tiết về giống gà bạch đầu chỉ nổi tiếng nhất hiện nay

Gà bạch đầu chỉ không những nổi tiếng mà còn được đa dạng các anh em sư kê quan tâm và sở hữu chúng. Hiện nay, phần lớn giống gà này đều được người chơi cho là kém may mắn vì chúng sở hữu 1 gam màu trắng mang ý nghĩa buồn bả, chết chóc hay tang vong. Vậy để có thể hiểu rõ hơn về giống gà bạch đầu chỉ thì các bạn hãy đến ngay với dagablv của chúng tôi. Thông qua bài viết này, chúng tôi dagablv muốn chia sẻ kinh nghiệm cũng như quan điểm chung nhằm giúp người yêu thích giống gà này có thể hiểu rõ hơn về chúng nhé.

Khái niệm về gà bạch đầu chỉ

Gà bạch đầu chỉ
Gà bạch đầu chỉ – Xem móng gà chọi

Gà bạch đầu chỉ ám chỉ những con gà có móng chúa màu trắng còn các móng còn lại là màu đen. Móng chúa chính là móng ở giữa của gà chọi, gà nòi. Ở đây những con gà sẽ được  nhận xét thông qua ngón chúa có màu trắng, đen hoặc khác biệt so với các móng còn lại mà thôi.

Xem thêm: Những con gà cọp và tiêu chí về giống gà cọp đá siêu đỉnh

Ngoại hình, vóc dáng gà bạch đầu chỉ

Gà bạch đầu chỉ ngoài điểm nổi bật ở móng chúa thì các sư kê còn nhận biết chúng qua màu lông, vảy, cựa… Có thể thông qua: coi vảy gà bạch đầu chỉ hay Vảy hổ đầu hay Hắc hổ thới gà chọi

Tổng hợp một số loại gà bạch đầu và hắc đầu

Gà bạch chỉ đầu và hắc chỉ đầu thường có những loại như sau:

  • Gà bạch đầu chỉ: Có có móng chúa màu trắng còn các móng còn lại là màu đen.
  • Gà hắc đầu chỉ: Có ngón chúa là màu trắng thì
  • Gà bạch đầu thới: Có ngón chân phía sau con gà có màu trắng.
  • Hắc đầu thới: Ngón thới có màu đen khác biệt so với các màu chân của các móng còn lại
  • Bịt đầu chỉ: Có màu đen và một ngón chúa màu trắng.
  • Bịt thới đầu: Gà có 1 ngón thới màu đen và 1 ngón thới màu trắng.

Đây là những giống gà bạn có thể tham khảo khi cân nhắc mua gà nhé!

Nhận xét điểm tốt và xấu của gà bạch đầu chỉ

Theo quan niệm của đa dạng người yêu thích gà thì gà bạch đầu chỉ thường đem lại điều không may mắn vì có gam màu trắng. Có thể nói giống gà sở hữu gam màu này mang ý nghĩa chết chóc, tang thương.

Vì vậy mà đa dạng các sư kê lớn tuổi thường kiêng kỵ cũng như không lựa chọn để nuôi chúng. Nhưng ngược lại, các sư kê trẻ tuổi thì không quan tâm đến vấn đề trên.

Nếu như bạn chỉ tìm hiểu và đánh giá qua chân gà đá thì giống gà bạch đầu chỉ này không phải là giống gà tốt hay xấu nhé. Vì đây là 1 trong những giống gà thường được các sư kê sử dụng nhiều để thi đấu trong các trận đá gà.  Với những giống gà bạch đầu chỉ thì chúng sẽ sở hữu các biệt tài ngầm cũng như những cú đá song phi hay đá tạt siêu đỉnh nhờ vào móng nhé.

Điểm tốt - điểm xấu của gà bạch đầu chỉ
Điểm tốt – điểm xấu của gà bạch đầu chỉ

Xem thêm: Gà ngũ sắc chân vàng là gì? Cách chọn gà đá hay về nuôi

Có nên lựa chọn gà bạch đầu chỉ để thi đấu không?

Gà bạch đầu chỉ là giống gà sở hữu sức bền kém cũng như khả năng bị đui mắt sẽ cao hơn những giống gà khác. Tuy nhiên, nếu như bạn có thể chọn được 1 con gà chọi có móng trắng cũng như sức bền tốt và đá tốt. Thì tất nhiên là bạn nên chọn nuôi và luyện tập để đem chúng đi đá nhé. Và lúc đó, điều bạn cần làm là nên từ bỏ sự mê tín của bản thân về giống gà sở hữu gam màu trắng này sẽ đem đến sự xui xẻo cũng như tang thương.

Vì vậy, giống gà bạch đầu chỉ có thể  được các sư kê sử dụng để thi đấu nhưng tùy thuộc vào yếu tố cũng như khả năng ra đòn khi đá nhé.

Gà tre bạch đầu chỉ
Gà tre bạch đầu chỉ – Gà bạch đầu chỉ tốt hay xấu?

==> Gà Cựa Nhật Nguyệt – Giống Gà Linh Kê Hiếm

Lời kết

Thông qua bài viết trên, dagablv cũng đã chia sẻ những thông tin liên quan về giống gà bạch đầu chỉ . Nếu bạn là 1 người chăm nuôi gà hay đam mê gà thì chúng tôi tin chắc rằng các bạn có thể chọn được cho mình 1 chiến kê tốt nhất thông qua những chia sẻ trong bài viết trên. 

Bên cạnh đó, dagablv cũng giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về những mặt tốt và những mặt xấu của giống gà này.Nếu bạn hiểu rõ về những điều trên thì chắc chắn bạn sẽ lựa chọn gà bạch đầu chỉ mạnh và quý hiếm nhất.

Xem thêm: GÀ CHÍN CỰA VÀ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ CHÚNG, Giống Gà Chân Chì Tốt Hay Xấu? Có nên nuôi hay không?

Nếu các bạn còn có gì thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết các dòng gà chọi nổi tiếng không nên bỏ qua tại trang dagablv.com của chúng tôi. Chân thành cảm ơn các bạn đã dành thời gian quý báu cho chúng tôi và mong các bạn có thể chiến thắng với chiến kê mình đã lựa chọn nhé.

Xem thêm: Gà Tử Mị – Top 6 Linh Kê Dị Tướng Quý Hiếm Cho Vàng Cũng Không Bán

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv