Cách chọn gà chọi gáy siêu đỉnh của giới sư kê

Gà chọi gáy có gì đặc biệt, có thể phân biệt được đâu là gà chọi hay thông qua tiếng gáy? Chọn gà chọi hay qua tiếng gáy là một trong những kỹ thuật đánh giá gà chọi gáy mà không phải người chơi gà nào cũng biết. Và thậm chí là các sư kê lão làng cũng như vậy. Đối với các sư kê, để chọn được một con gà chiến thực thụ. Thì không phải chỉ cần ngoại hình săn chắc, kỹ năng điêu luyện. Mà người chơi cần để ý đến âm thanh của tiếng gáy nữa nhé. Vậy theo bạn, ý nghĩa tiếng gáy của gà chọi nói lên điều gì?

Nếu các bạn muốn giải đáp thắc mắc trên thì hãy đến với dagablv. Chúng tôi sẽ giải thích một cách chi tiết nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về tiếng gáy của gà chọi.

Tiếng gáy của gà chọi có ý nghĩa

Ý nghĩa của tiếng gà chọi gáy
Ý nghĩa của tiếng gà chọi gáy lạ

Thông qua tiếng gáy mà chúng ta có thể nhận biết được về chiến kê tốt hay xấu. Nếu giọng gáy vang một góc trời y như tiếng chuông kêu. Thì chắc chắn đây là những chú gà rất khỏe mạnh. Vì chúng mang 1 khí thế vững vàng rất tốt cho vần hơi và đòn. Nhờ vậy, mà những con gà sẽ có thể luyện tập thành chiến kê.

Đánh giá gà chọi có tiếng gáy hay

Với những gà chọi có tiếng gáy gắt, to nhưng ngắn. Thì chúng sẽ là những chiến kê có uy quyền và vô cùng khỏe mạnh. Kết hợp với giọng gáy có âm độ cao và vang. Ban đầu chiến kê sẽ gáy to và rất gắt. Nhưng sau đó, thì chỉ còn tiếng rít nhỏ nhưng kéo dài. Thì được xem như 1 chiến kê gan dạ và cực kì lì đòn.

Tiếng gáy đi kèm với mức độ hung dữ

Gà dữ là gà có tiếng gáy rít kèm theo trong trận đấu gà. Nếu gáy rít to và mở rộng miệng thì sẽ xuất xắc nhất. Nhưng gà rít nhỏ thì cần kéo dài mới đạt được kết quả tốt.

Tham khảo thêm: Hướng Dẫn Cách Nuôi gà Con Mới Nở Lớn Nhanh Khỏe Mạnh

Tìm hiểu ngoại hình và tiếng gáy của gà chọi hay

Khi gáy thì những chú chiến kê có dáng đứng ngay thẳng. Cũng như chúng cần vươn cao cái cổ và phát ra âm thanh liền mạch, rõ ràng. Đấy được các sư kê gọi là gà chọi hay.

Loại gà chọi gáy 5 tiếng được giới chơi gà đánh giá cao nhờ tài năng và tố chất ở bên trong. Chính vì vậy, mà các sư kê tuyệt đối không chọn gà chọi gáy 3 tiếng. Vì chúng có sức khỏe và độ bền không tốt.

Ngoại hình và tiếng gáy của gà chọi
Ngoại hình và tiếng gáy của gà chọi

Tìm hiểu cách nhận biết gà chọi qua tiếng gáy

Người chơi có thể nhận biết gà chọi gáy hay nhờ vào âm thanh. Gà chọi gáy nhiều có tốt không? Vì mỗi tiếng gáy của gà đều mang âm điệu trầm bổng khác nhau. Người chơi hãy đến dagabvl để tìm hiểu về âm thanh nhằm nhận biết gà gáy hay nhé.

Tìm hiểu âm minh tiếng gà gáy

Những âm minh cho thấy gà hay, tốt

  • Âm minh đoản: Loại gà bản lĩnh gan lỳ và rất hiếu chiến. Âm thanh cuối của tiếng gáy bị ngắt, ngắn nhưng vô cùng gắt.
  • Âm minh trung: Loại gà có thể xem là văn võ song toàn và mang ưu điểm về mọi mặt. Tuy nhiên, âm thanh cuối của tiếng gáy không được đánh giá cao. Vì tất cả các lần gáy của chúng đều như nhau không dài cũng không ngắn.

Những âm minh chứng tỏ gà xấu, không tốt

  • Âm minh trường: Là loại gà có bản lĩnh gan lỳ tuy nhiên lại không có tài lực gì cả. Vì chúng có tiếng gáy cuối ngân và kéo dài đến khi hết hơi.
  • Âm minh thư trường: Là loại gà yếu và kém cỏi nhất. Vì chúng có tiếng gáy y như gà tre.
  • Âm minh hùng trường: Là loại gà có đòn chiến tốt nhưng sức bền lại không có. Tuy nhiên tiếng gáy có thể nói là to hơn nhưng không sắc sảo.

Xem thêm: 6 CÁCH CHỌN GÀ CHỌI ĐÒN HAY BÁCH CHIẾN BÁCH THẮNG

Nhận biết điều đặc biệt qua tiếng gà gáy

Để nhận biết linh kê, thần kê thì các sư kê thường dựa vào tiếng gáy. Vì chúng thường có tiếng gáy rất lạ cũng như vô cùng độc. Chúng là loại gà có lưỡi thụt hẳn vào trong nhưng lại có tiếng gáy dài và lạ lẫm hơn.

Thần kê và linh kê là những giống gà rất hiếm gặp. Vì chúng có nhiều tài như: tốc độ ra đòn đá cực kỳ nhanh. Bên cạnh đó, cách né đòn của chúng cũng vô cùng chính xác.

Thế nào là thần kê?

Thần kê là loại gà chọi có tiếng gáy lạ thường sẽ có 7, 8 tiếng và ở sau lại giật 5 tiếng.

Thế nào là linh kê?

Linh kê là 1 kiểu gà có tiếng gáy ở trong miệng nhưng vô cùng trong, sáng.

Điểm đặc biệt trong tiếng gà chọi gáy
Điểm đặc biệt trong tiếng gà chọi gáy – Gà chọi gáy sớm

So sánh giữa gà chọi gáy 6 tiếng và gà gáy không rõ tiếng

Gà chọi gáy 6 tiếng

Gà chọi gáy 6 tiếng được giới sư kê ví như : gà tài. Vì khi gà gáy thì sẽ vang lên cả một vùng tiếng gà gáy với giọng ngân lớn. Nhằm chứng tỏ cho người chơi gà biết đây là 1 con gà khỏe và có nội lực cường tráng. Cho nên, bạn cần chọn giống gà này vì chúng chiến đấu cực sung và sức khỏe vô cùng bền.

Gà chọi gáy không rõ tiếng

Chúng là gà bệnh hoặc không có sức khỏe. Vì vậy, khi cất tiếng gáy thì sư kê có thể biết được là gà đang mắc bệnh. Bạn phải thật chú ý và kịp thời điều trị bệnh cho những chú chiến kê nhé.

So sánh tiếng gáy của gà chọi
So sánh tiếng gáy của gà chọi

Tổng kết

Đây là những chia sẻ của dagablv về cách chọn gà chọi gáy chuẩn xác nhất hiện nay. Nhờ vào những giọng điệu trầm, bổng của âm thanh khác nhau để phân biệt về giống gà hay. Nên các sư kê có thể dựa vào âm thanh cũng như số tiếng gáy để nghe tiếng gáy biết gà hay. Để nhận biết được chiến kê của mình có phải là giống tốt và khỏe mạnh không. 

Hãy theo dõi dagablv.com để cập nhật thêm nhiều bài viết liên quan đang chờ đợi bạn. Các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về bài viết xem ngay giá gà chọi con để không bị “mua hớ” và trại gà đá gáy. Nếu các bạn còn thắc mắc về gà chọi gáy thì hãy để lại bình luận cho chúng tôi. Dagabvl cảm ơn và chúc các bạn có 1 ngày làm việc vui vẻ.

Tham khảo thêm: 2 CÁCH CHỌN GÀ CHỌI MÁI ĐÚC GÀ TRỐNG CỰC HAY

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv