Gà Sasso – Những Đặc Điểm Nổi Bật Và Giá Trị Của Dòng Gà Chuyên Thịt

Gà Sasso là 1 giống gà chuyên thịt có nguồn gốc từ Pháp và chúng còn được gọi với tên khác là gà sac – sô. Bên cạnh đó, dòng gà này còn đem lại cho người dùng giá trị dinh dưỡng tương đối cao. Tuy nhiên, có thể nói đây là giống gà chuyên thịt nhưng không phổ biến ở thị trường Việt Nam. Vì vậy, nếu các bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về giống gà này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi – dagablv.com nhé.

Giống gà chuyên thịt - gà Sasso
Giống gà chuyên thịt – gà Sasso

Đặc điểm nổi bật của gà Sasso

Về ngoại hình của gà Sasso

 • Gà khoác lên người 1 bộ lông màu vàng nâu hay màu nâu đỏ.
 • Da, chân và mỏ của gà Sasso thì lại mang màu vàng đậm đặc trưng.
 • Gà sở hữu cái mào đơn trông khác biệt so với những dòng gà được chăn nuôi và lớn lên tại Pháp.
 • Gà có ngoại hình tương đối thấp kèm theo cái đầu nhỏ nhắn và phần ngực rộng, lớn.

Về chất lượng thịt gà Sasso

Thịt gà Sasso mềm, ngon, săn chắc, ngọt và có vị gần giống như gà ri của thị trường Việt Nam. Vì vậy, thịt gà này rất phù hợp dành cho mọi người đang có nhu cầu ăn kiêng hay giảm cân đấy. Ngoài ra, giống gà này vừa thích hợp nuôi thả vừa thích hợp nuôi nhốt tập trung nên tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho người nông dân.

Về trọng lượng cơ thể của Sasso

Đây được xem là giống gà tàu rất dễ chăm sóc, mau lớn và thậm chí trọng lượng mỗi ngày của gà có thể tăng lên đến 60gr. Những chú gà tới giai đoạn trưởng thành sẽ đạt trọng lượng cơ thể tương đương 4kg cho mỗi con gà. Tuy nhiên có những chú gà trống nếu được chăm sóc tốt thì có thể đạt được 7kg lận đấy.

Về tỷ lệ đẻ trứng

Có thể nói gà Sasso là 1 giống gà có tỷ lệ đẻ trứng tương đối thấp chỉ đạt khoảng 150 trứng cho cả năm. Tuy nhiên, những chú gà sẽ bắt đầu thay đổi và gia tăng tỷ lệ đẻ trứng hơn sau 8 tháng và thậm chí là sau 11 tháng.

Đặc điểm nổi bật của gà chuyên thịt
Đặc điểm nổi bật của gà chuyên thịt – Giống gà da vàng

Về nhiệt độ

Có thể nói đây là giống gà có nguồn gốc từ Pháp nhưng lại vô cùng thích hợp với khí hậu nóng ẩm của môi trường Việt Nam. Cho nên, khả năng chống chọi lại bệnh của gà là rất cao đấy.

Về tính cách, khả năng

Gà Sasso được mệnh danh là giống gà hiền lành cũng như không hề hung hăng cho dù có nguồn gốc từ tổ tiên là gà chọi nhé. Thậm chí, giống gà này còn có 1 chút sợ sệt, nhút nhát nên sẽ ảnh hưởng không tốt đến sản lượng của trứng đấy.

Những điểm mạnh – xấu của giống gà

Điểm mạnh của gà Sasso

 • Vì là gà chuyên thịt nên chúng có sức đề kháng cao cũng như khả năng hạn chế các bệnh truyền nhiễm là tương đối.
 • Những chú gà con, Sasso chưa trưởng thành thường có tỷ lệ sống cao hơn.
 • Gà đem lại chất lượng cao nhưng giá thành thì lại khá thấp.

Điểm yếu của gà Sasso

 • Có thể nói gà Sasso cực kỳ nhạy cảm với việc chải chuốt, vuốt lông.
 • Gà sẽ nhiễm bệnh và thậm chí là giảm các chỉ số trong cơ thể nếu như bạn chăm sóc không kỹ đấy.
Điểm mạnh - yếu của giống gà Sasso
Điểm mạnh – yếu của giống gà Sasso

XEM THÊM: Tìm Hiểu Cách Nuôi Gà Nước Đơn Giản Thu Lợi Nhuận Cao

Một số dòng gà Sasso phổ biến hiện nay

Dòng gà Sasso mái SA31

 • Đây là dòng gà mái vô cùng khỏe mạnh vì chúng sở hữu toàn bộ các đặc điểm gen lặn từ bố. Ngoài ra, giống gà này vô cùng thích hợp trong điều kiện môi trường và nhiệt độ khắc nghiệt.
 • Dòng gà mái SA31 gồm 3 loại gà như: gà phát triển bình thường, gà mini hay thậm chí là gà khổng lồ.
 • Gà có thể cho ra sản lượng trứng khoảng 187 trứng khi đủ 66 tuần tuổi và trung bình cân nặng của gà mái hậu bị là khoảng 2kg.

Dòng gà Sasso mái SA51

 • Dòng gà mái SA51 được xem là giống gà có mức tiêu thụ thức ăn thấp hơn bởi chúng sở hữu vẻ ngoài tương đối thấp do đôi chân lùn. Tuy nhiên, về tỷ lệ ấp nở cũng như khả năng đẻ trứng thì lại cao hơn nhiều so với gà Sasso SA31.
 • Ngoài ra, giống gà nãy cũng sở hữu toàn bộ gen lặn của bố nên chúng có bộ lông màu nâu đỏ hay thậm chí là màu đỏ. Và tất nhiên chúng có thể chịu đựng được thời tiết, khí hậu nắng nóng, oi bức của khu vực nhiệt đới hay sa mạc.
 • Những chú gà Sasso hậu bị này thường có trọng lượng chỉ 1.4kg và nhỏ hơn dòng gà hậu bị SA31. Tuy nhiên, sản lượng trứng mà chúng cho ra thì lại cao hơn tới 197 trứng cho gà 66 tuần tuổi.
Các dòng gà mái Sasso
Các dòng gà mái Sasso – Giống gà trắng siêu thịt

Các điểm tinh tế khi chăm sóc và nuôi gà Sasso

Về khu vực nuôi thả gà Sasso

Thực chất, gà Sasso là giống gà phù hợp với cách nuôi thả vì chúng sở hữu 1 thân hình to lớn cùng đôi cánh ngắn. Vì vậy, bạn nên tạo cho gà 1 sân đi lại, vui chơi rộng rãi, thoáng mát nhằm giúp gà phát triển tốt nhất có thể. Ngoài ra, các bạn nên rào xung quanh khu vực vườn chăn nuôi gà nhằm hạn chế gà bay nhảy và bị bắt trộm nhé.

Về lồng nuôi nhốt Sasso

Để đảm bảo tốt nhất cho những chú gà Sasso thì bạn cần chú ý đến những yếu tố sau:

 • Thường xuyên sát trùng, khử khuẩn khu vực lồng nhốt.
 • Thường xuyên dọn rửa và thay chất độn chuồng tại khu vực nuôi nhốt gà.
 • Nên tiến hành tắm tro định kỳ nhằm hạn chế các ký sinh trùng gây bệnh.

Về chế độ dinh dưỡng, ăn uống của gà

Để gà Sasso phát triển toàn diện, tốt nhất thì bạn nên cung cấp dinh dưỡng bằng việc cho gà ăn các thực phẩm chuyên dụng trong chăn nuôi gà. Tuy nhiên, các thực phẩm cần phải có sự cân bằng qua lại giữa các chất như: chất béo, protein, carbohydrate. Ngoài ra, các bạn nên bổ sung thêm 1 số loại khoáng chất hay vitamin cần thiết nhằm giúp gà phát triển tối ưu.

XEM THÊM: Gà Lương Phượng Hoa – Nguồn Thu Nhập Khủng Của Người Chăn Nuôi

Kết luận

Dagablv đã chia sẻ với các bạn về những đặc điểm vô cùng nổi bật của giống gà Sasso và các giống gà lai có nguồn gốc từ Pháp. Hy vọng những thông tin trên sẽ thật sự cần thiết và bổ ích dành cho các bạn trong việc tìm kiếm về giống gà này. Chúng tôi cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết này và chúc các bạn 1 ngày mới vui vẻ, tốt lành.

KIẾN THỨC XEM THÊM:

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-blv
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagablv