TOP Các Dòng Gà Chọi Hay Nhất Hiện Nay Được Nhiều Người Săn Lùng

Nhiều người luôn mong muốn săn được những giống gà chọi hay khắp mọi miền đất nước. Dĩ nhiên đây là thú vui tao nhã được lưu truyền từ ngày xa xưa và cũng là một nét đẹp truyền thống của Việt Nam. Gà chọi hay nhất hiện nay phải có nguồn gốc rõ ràng và phải trải qua quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc. Để hiểu rõ hơn về những dòng gà chọi hay nhất miền Bắc hay miền Nam, mời quý anh em theo dõi bài viết của dagablv.

TOP gà chọi hay nhất hiện nay

gà chọi hay nhất hiện nay

Theo như vị trí địa lý thì mỗi vùng miền sẽ có riêng những dòng gà khác nhau theo lối chơi khác nhau. Ở miền Bắc và miền Trung thì người ta thích xem những trận chiến lên tới 15 phút với đòn lối của gà. Còn ở miền Nam thì lại thích xem những trận sát phạt nhanh kết hợp thêm cựa sắt gắn vào chân gà.

Cho nên dòng gà chọi hay nhất hiện nay sẽ có đặc điểm khác nhau từ Bắc vào Nam.

Dòng gà chọi hay nhất miền Bắc

Khu vực miền Bắc có khá nhiều địa phương huấn luyện nổi tiếng gà chọi như: gà chọi quê lúa Thái Bình, gà chọi Thổ Hà, gà chọi Bắc Ninh,…

Gà chọi Thổ Hà

Mặc dù đã có từ lâu đời nhưng gà chọi hay nhất hiện nay Thổ Hà vẫn được nhiều người săn lùng, tìm kiếm. Gà chọi Thổ Hà vùng đát Bắc Giang được các nghệ nhân tại đây đào tạo thành chiến kê tài giỏi.

Giai thoại về gà Thổ Hà là giống gà chọi hay nhất miền Bắc là gà Mây của ông Trịnh Xuân Lác. Gà chọi Mây tham gia các trận gà chọi hay nhất Việt Nam và giành chiến thắng nhanh chóng chỉ trong khoảng 2 hiệp đấu.

Cho tới bây giờ gà chọi Thổ Hà vẫn được săn lùng có giá cả nghìn đô/ con nếu đã có chiến tích.

Gà chọi Thái Bình

Thái Bình cũng là một vùng quê nổi tiếng với gà chọi quê lúa. Nhiều người cho rằng tên gọi quê lúa gắn liền với miền quê nông nghiệp của Việt Nam. Một vài đặc điểm để nhận định giống gà này:

  • Gà chọi quê lúa có ngoại hình vạm vỡ, cơ xương lớn, bắp thịt săn chắc phát triển;
  • Phần lông khá ít, trụi lông, nhiều người còn tỉa bỏ hẳn đi;
  • Phần cánh gà lớn; ngực nở nang;
  • Thường thì trọng lượng của chúng vào khoảng 4 kg, tuy nhiên anh em chỉ nên nuôi khoảng 3 – 3kg8 để dễ dàng ghép trận hơn.
  • Gà có tính chiến đấu cao, sức bền lớn,…
gà đòn bình định

Gà chọi Nghi Tàm – Nghĩa Đô

Gà chọi Nghi Tàm – Nghĩa Đô cũng là một làng nuôi gà chọi nổi tiếng tại Hà Nội. Chúng vốn nổi tiếng với những đòn đá nặng ký, sức lực rất lớn. Gà chọi nếu có thêm vảy gà đẹp, vảy gà tài nữa thì càng thêm khẳng định tài năng của con gà.

Gà chọi nổi tiếng miền Trung

Cũng giống như miền Bắc, gà đòn miền Trung cũng có những nơi nổi danh là lò luyện gà chọi. Tại đây nổi danh nhất là gà đòn Bình Định, gà chọi Khánh Hòa,…

Gà chọi Bình Định

Nguồn gốc của gà Bình Định từ thời Tây Sơn Nguyễn Huệ. Từ những thế đá của gà chọi Bình Định mà có bài quyền “Hùng Kê Quyền” nổi danh đất võ.

Nhiều dòng gà Bình Định nổi tiếng tại các trang trại như:

  • Trang trại gà chọi ông Bảy Quéo;
  • Trại gà nòi Ba Bảo bình định;
  • Gà chọi Ngân Hàng;
  • Trại gà chọi Bắc Sông Kon;…

Đây đều là những trang trại chuyên luyện chiến kê nổi danh khắp đất nước và được nhiều người muốn mua bán gà chọi bình định.

Gà chọi Bình Định có những đặc điểm nổi trội: thân hình to lớn; lớp vảy chân sần sùi khô ráp; đòn thế đá hiểm hóc,… Và đặc biệt là sức lực của gà Bình Định là không ai có thể phủ nhận. Đã có trường hợp con gà chọi hay nhất hiện nay nguồn gốc Bình Định đã chiến đấu tới 40 hiệp.

Gà đòn Vạn Giã – Phú Yên

Dòng gà Vạn Giã cũng là một dòng gà đòn miền Trung khá nổi với khả năng chiến đấu tài tình. Giống như gà Bình Định, gà Vạn Giã cũng khá vang danh trong các sới gà lớn nhỏ. Đòn thế của gà này cũng rất có sức mạnh cho nên sẽ nhanh chóng kết thúc trận đấu.

Các dòng gà chọi miền Nam

gà cao lãnh

Bước vào tới miền Nam là một thể loại đá gà hoàn toàn khác, đá gà cựa sắt. Với những dòng gà chọi hay nhất hiện nay tại miền Nam thì không thể không kể đến gà Cao Lãnh, gà Chợ Lách,…

Gà Cao Lãnh

Gà Cao Lãnh nổi danh trong làng gà chọi hay nhất hiện nay, góp mặt hầu như trong nhiều trận chiến lớn tại trường gà Thomo. Khác với gà đòn, gà đá cựa có bộ lông dài và nhiều hơn, đặc biệt chúng còn trang bị thêm cựa sắt trong khi chiến đấu.

Giai thoại gà cao lãnh gắn liền với tên một vị tướng Hoa Kỳ dùng trực thăng đi mua gà để đem sang nơi khác thi đấu. Điều này cho thấy rằng gà Cao Lãnh đã có danh tiếng như thế nào.

Khả năng né đòn và ra đòn của gà chọi Cao Lãnh là không thể nào bàn cãi được. Gà có thể tung cước rất nhanh, đặc biệt là tài đá song phi, chém liền tù tì vào đối thủ. Cho nên nhiều người từ nước bạn như Thái Lan, Campuchia,… nghe danh mà qua Cao Lãnh tìm mua gà chọi hay nhất hiện nay.

Các trại gà đá Đồng Tháp không chỉ đúc được những con gà trống mà kể cả gà mái nòi Cao Lãnh cũng rất được ưa chuộng. Gà đá tiền lớn Đồng Tháp luôn được những người ưa chuộng gà đá cựa sắt hoan nghênh, yêu thích nồng nhiệt.

Gà Chợ Lách

Gà Chợ Lách – Bến Tre cũng là một dòng gà nòi chuyên đá cựa sắt giống như gà Cao Lãnh. Những cuộc tranh tài giữa các chiến kê Chợ Lách luôn là đề tài thu hút những người trong giới chơi đá gà.

Ngày nay mặc dù không còn vang danh như ngày xưa nhưng gà Chợ Lách vẫn có nhiều sư kê tìm đến tận lò để mua về huấn luyện.

gà đá cựa sắt

Những con gà chọi hay nhất hiện nay

Những con gà chọi từ thời xưa thì không nhắc đến làm gì. Nhưng bây giờ vẫn có những con gà nổi danh khắp các chiến trường mà người ta thường nhắc đến.

Gà chọi Xám Thần

Vốn có nguồn gốc từ Nha Trang, gà Xám Thần không có vẻ ngoài đặc biệt nhưng chiến tích lại vô cùng vang dội. Những cú đá của gà Xám Thần rất có lực và con gà này dường như rất may mắn. Nếu như đối thủ đã bị dính đòn thì gần như gục ngã không thể nào đánh lại.

Có người còn kể rằng đã có gà chọi phải đợi tới 2 tiếng mới có thể đứng dậy nổi. Thành tích bất bại của gà Xám Thần là tới 21 trận không chung độ. Hiện tại thì gà Xám Thần đã chuyển sang để đúc mái chứ không còn tham gia thi đấu nữa.

Gà chọi Tía King Kong

Gà chọi hay nhất hiện nay không thể không thể đến Tía King Kong. Tía King Kong của sư kê thuộc tỉnh Hải Phòng với thành tích là 18 trận thắng. Đòn lối của gà Tía King Kong rất linh hoạt và khả năng né đòn rất tốt. Gà này sinh thế đòn trong lúc thi đấu, nếu như gà đá dưới thì chúng sinh thế đá mu lưng; đối thủ đá trên thì chúng đánh kiềng, mang tai,…

Tía King Kong có mặt như sát thủ, khuyết và phần cánh có lông voi. Đây là con gà điều mắt trắng, mỏ có vết mực, cặp giò cũng thuộc hàng cao thủ.

Gà chọi Xám Messi

Một con gà thuộc dòng gà Nam nữa đó là Xám Messi sở hữu thành tích 19 trận thắng. Xám Messi có đòn lối khá độc, đối thủ thường không tìm thấy đầu của nó để mà đá. Độ tải đòn rất tốt và luồn gáy đối thủ để đánh.

Xám Messi có lối dẫn đòn và mắn độ, thường là ăn những hiệp gần kết. Hiện tại Xám Messi đã không còn và để lại nhiều tiếc nuối trong lòng người hâm mộ.

gà chọi

Bên cạnh những dòng gà chọi hay nhất hiện nay tại Việt Nam thì vẫn có một số dòng gà đá cựa sắt từ nước ngoài như: Gà chọi Thái Lan, gà chọi Mỹ, gà Peru,… được sử dụng nhiều trong các trận chiến đá gà cựa dao. Trên đây là những giống gà chọi hay nhất hiện nay theo đánh giá riêng của Dagablv. Nếu anh em có thêm đóng góp ý kiến gì về dòng gà chọi hay nhất Việt Nam, hãy để lại bình luận cho chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *