Bỏ túi trăm triệu nhờ nuôi giống gà “đen thui” quý hiếm

Anh Phan Minh Cường ngụ tại P.Thường Thạnh, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ có thu nhập hơn trăm triệu đồng vì đang nuôi trại gà đen trên 2000 con.

Khởi nghiệp nuôi gà đen Indonesia

Sau khi tốt nghiệp trung cấp, anh Cường sang Hàn Quốc xuất khẩu lao động. Đến khi hết hạn hợp đồng, anh Cường được thưởng thức món gà mặt quỷ hầm nhân sâm trong dịp tình cờ, thế là kết luôn.

Anh đã dùng số tiền tích lũy nhiều năm, mua 200 quả trứng gà gửi máy bay về Việt Nam. Do thời gian vận chuyển lâu nên nhiều trứng bị hư, chỉ ấp nở được 25 trứng. Ngoài ra anh còn liên hệ những chủ ghe tàu thường xuyên vận chuyển hàng hóa ở Indonesia tìm mua thêm 7 con gà giống 1 tháng tuổi, giá 2,5 triệu đồng/ con.

Chịu khó mày mò học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, hiện tại đàn gà của anh đã lên đến 2000 con. Trang trại của anh là một trong những trại nuôi gà đen lớn nhất tại miền Tây.

nuôi gà mặt quỷ làm giàu
nuôi gà mặt quỷ làm giàu

Ưu điểm của gà mặt quỷ

Gà mặt quỷ là giống gà quý hiếm nguồn gốc từ Indonesia. Ở Việt Nam, giống gà này còn khá khan hiếm hàng giá rất cao. Đặc điểm của gà mặt quỷ: đề kháng tốt, thức ăn dễ tìm, cách nuôi cũng khá đơn giản và có giá thành rất cao. Cần quây chuồng cẩn thận và tạo độ thông thoáng nhất định, lót chất độn chuồng theo diện tích hợp lý. Tiến hành phòng bệnh, tiêu độc, tiêm phòng đầy đủ,…

Gà mặt quỷ khi được 4 tháng tuổi đạt trọng lượng từ 2kg/ con gà trống; 1,5kg ở gà mái và có thể xuất bán. Gà mặt quỷ 6 tháng có thể nuôi sinh sản.

Gà đen Indonesia đẻ nhiều, hơn 100 trứng mỗi năm. Giống gà này rất đặc biệt từ lông da cho đến thịt xương đều có màu đen, nội tạng và máu cũng sậm màu hơn gà bình thường. Chất lượng thịt gà thơm ngon, giàu dinh dưỡng nên được thị trường ưa chuộng.

Giá gà thương phẩm khoảng 250 nghìn đồng/kg. Gà giống 1 tuần tuổi thì 100 nghìn đồng/ con. Theo anh Cường, mỗi tháng anh xuất chuồng hơn 400 con gà các loại, thu nhập hơn 100 triệu đồng.

>>>>>> Xem đá gà trực tiếp tại website Dagablv.com