Lưu ý khi nuôi gà đá mùa nắng nóng

NHỮNG ĐIỀU NÊN TRÁNH KHI NUÔI CHIẾN KÊ MÙA NÓNG. Các anh em thân mến đều biết những chú gà thường không ưa sống ở nhiệt độ lạnh, nhưng nóng quá thì lại làm sức khoẻ tồi tệ hơn. Chúng ta đã biết lạnh thì che chắn kín gió dùng bóng sưởi sẽ làm chuồng gà ấm lên dễ dàng. nhưng nóng quá để làm mát cho gà thì khá là tốn kém ( chẳng hạn dùng điều hoà) việc này hơi khó. nếu không có vườn cây lớn thì rất khó để làm mát cho gà.

DAGABLV.COM - đá gà trực tiếp. Lưu ý khi nuôi gà đá mùa nắng nóng
DAGABLV.COM – đá gà trực tiếp. Lưu ý khi nuôi gà đá mùa nắng nóng

Vậy mùa nóng này nuôi gà chiến nên chú ý điều gì để sức khoẻ của chiến kê là tốt nhất? Quân Vũ sẽ chia sẻ một số lưu ý cơ bản , rồi các anh em góp thêm ý tưởng dưới bình luận để bài viết được hoàn hảo hơn!

Tránh phơi nắng cho gà: nhiều anh em phơi nắng gà quá làm gà há miệng, rướn cổ lên thở đó là sai cách. bởi vì khi tắm nắng đẵm cát con gà cần một không gian, nhiệt độ ánh sáng vừa đủ để nó thoải mái nằm đẵm cát chứ không phải rang cánh, há miệng vì nóng và khó thở. Mùa hè ánh sáng, các tia mặt trời, và nhiệt độ đều rất rồi rào, nên để một con gà hấp thụ vitamin D từ ánh nắng chúng ta chỉ cần nhốt gà ở những bóng cây lớn có ánh nắng le lói qua kẽ lá là đủ. Nếu muốn phơi nắng thì đẹp nhất từ 5h đến 6h30 thôi nhé.

DAGABLV.COM - đá gà trực tiếp. Lưu ý khi nuôi gà đá mùa nắng nóng hay
DAGABLV.COM – đá gà trực tiếp. Lưu ý khi nuôi gà đá mùa nắng nóng hay

Tránh nhốt gà trên sân thượng, sân bê tông, những chỗ ít bóng cây: nhiệt độ cao mùa hè kết hợp với hiệu ứng hấp thụ nhiệt của bê tông sẽ làm tăng nhiệt dẫn đến nóng quá nhiều con gà sẽ bị say nắng, bại liệt, sốt cao do hiện tượng này và một số con gân gối kém đi trông thấy. thế nên anh em muốn gà khoẻ gân tốt mùa hè tìm chỗ mát, nền cát sạch và hơi ẩm, dưới bóng cây lớn thì gà sẽ rất khoẻ cho dù không cần om chườm nhiều.

Tránh cho gà ngủ thùng buổi tối: các anh em cũng biết ngủ thùng rất tốt, có thể giúp tránh muỗi cho gà nhưng nó lại làm nóng do thân nhiệt gà toả ra. Mùa hè này ngủ nóng thì sẽ ngủ không ngon mà giấc ngủ không ngon thì sức khoẻ sẽ kém là đương nhiên. Vậy để tránh muỗi mà vẫn mát ta dùng màn chụp nhé!

DAGABLV.COM - đá gà trực tiếp. Lưu ý khi nuôi gà đá trong mùa nắng nóng
DAGABLV.COM – đá gà trực tiếp. Lưu ý khi nuôi gà đá trong mùa nắng nóng

Tránh om nóng bằng nồi hơi vào lúc nhiệt độ cao: việc om chườm cho gà giúp da dày, thông huyết, đỏ da, sạch bọ mạt và vi khuẩn bám trên da. nhưng nắng nóng như này nếu ta ấp những chiếc khăn hơi nhiệt độ cao vào chiến kê thì là điều không nên. mà nều có om thì om vào lúc mát như sáng sớm thôi. hoặc dùng rượu ngâm để om sau lau lại bằng nước chè, lá ngải là gà cũng đỏ đẹp mà khoẻ lắm rồi.

Tránh vần vỗ lúc trời nắng nóng mà nơi vần gà không có mái che: anh em thường hay lúc trưa không ngủ mang gà ra vườn vần. Điều này có thể chấp nhận được nếu cót vần có bóng mát, nhiều anh em ẩu để gà đá trời nắng. anh em cứ thử luyện tập thể thao lúc trời nắng sẽ biết, điều đó ảnh hưởng đến sức khoẻ rất nhiều, đôi khi còn dễ bị sốc nhiệt do làm nước. và nhiều anh em nghĩ phải khổ luyện mới thành tài. ở đây luyện tập đúng cách mới lên lever được anh em nhé!

DAGABLV.COM - đá gà trực tiếp. Lưu ý khi nuôi gà đá trong mùa nắng nóng hay
DAGABLV.COM – đá gà trực tiếp. Lưu ý khi nuôi gà đá trong mùa nắng nóng hay

Quên để máng nước cho gà uống cả ngày: Nhiều anh em quên không cho gà uống nước về nhà thấy lăn quay ra đó là một điều rất đáng tiếc. Mùa hè sự thoát nhiệt nhiều hơn, cơ thể sẽ thoát nước nhiều hơn vì thế cần bù nước cho chiến kê. ở đây nước ta có thể pha điện giải Gluco K+ C để bổ sung các vitamin cần thiết cho chiến kê.

Quên cho gà ăn rau xanh: nhiều anh em không có thói quen bổ sung rau xanh, giá đỗ, cà chua… nên những chiến kê hay bị táo bón. Mà một khi đã táo bón toét đít ra rồi mới phát hiện thì coi như xong, chỉ có ngải cứu.

Tóm lại mùa nóng: nuôi gà cần chỗ mát, ăn uống đủ chất, luyện tập, om chườm đúng cách là ok!!!